Tag: Cục Hàng không Việt Nam

Hành khách đi taxi sân bay Tân Sơn Nhất 'gánh thêm phí', Cục Hàng không nói gì?

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải về thông tin báo chí phản ánh việc khách đi taxi sân bay Tân Sơn Nhất “gánh thêm phí” và “ám ảnh cảnh chờ đợi khi nhập cảnh”.

Bắt 3 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy về Việt Nam

Cơ quan hải quan vừa phát hiện và bắt giữ 3 tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines xách thuốc lắc và ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Một con khỉ chui vào sân bay Nội Bài, Cục Hàng không chỉ đạo khẩn

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi sân bay Nội Bài về việc kiểm tra, giám sát và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa trường hợp khỉ xâm nhập vào khu bay.

Tăng slot tại Tân Sơn Nhất để thêm 56.000 vé máy bay Tết

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng 28 lượt cất, hạ cánh (slot) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên đán 2023 để các hãng hàng không có thể cung ứng thêm 56.000 vé máy bay cho hành khách.

Nhiều chặng bay hết vé Tết, khách trả giá cao cũng đành chịu

Nhiều đường bay từ TP.HCM đi các tỉnh trước và sau Tết có tỉ lệ đặt chỗ trên 90 đến 100%, 'cháy vé' vào các ngày sát Tết. Hành khách "chậm chân" ít có cơ hội mua được vé Tết.

Tìm phương án cho sân bay chuyên charter ở Khánh Hòa

TTO - Theo cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, tại thời điểm này không thể bổ sung cảng hàng không tại khu Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) vào quy hoạch tổng thể sân bay toàn quốc, nên sẽ nghiên cứu sân bay phục vụ charter.

Ứng phó bão Noru, 5 sân bay ở miền Trung dừng khai thác từ 12h ngày 27-9

TTO - 5 sân bay tại khu vực miền Trung là Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát sẽ tạm dừng khai thác kể từ 12h ngày 27-9 đến 11h59 ngày 28-9.

Xem xét cấm bay với hành khách gây rối, vi phạm an toàn an ninh hàng không

TTO - Trong chỉ thị về tăng cường giám sát an toàn, an ninh hàng không, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị lập danh sách hành khách gây rối, vi phạm an toàn, an ninh hàng không để xem xét cấm bay.

Cục Hàng không vào cuộc xác minh cô gái nhảy múa khi máy bay đang lăn vào sân đỗ

TTO - Một cô gái tung tăng đi lại, tạo dáng trên sân đỗ khi máy bay đang di chuyển để quay clip TikTok ở sân bay Phú Quốc khiến nhiều người bất bình. Cục Hàng không Việt Nam đã nhập cuộc xác minh, xử lý nghiêm.

Chỉ thị cho hãng hàng không tăng cường phòng chống buôn lậu với thành viên tổ bay

TTO - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động của các thành viên tổ bay.