Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Các chuyến bay giải tỏa khách từ Trung Quốc về phải hạ cánh ở Vân Đồn

02/02/2020 13:24 GMT+7

TTO - Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay không thường lệ được cấp phép bay tới Trung Quốc để đưa hành khách còn bị kẹt về Việt Nam phải hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Các chuyến bay giải tỏa khách từ Trung Quốc về phải hạ cánh ở Vân Đồn - Ảnh 1.

Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh được chọn là nơi tiếp nhận các chuyến bay không thường lệ đưa khách kẹt từ Trung Quốc về Việt Nam sau khi Cục Hàng không quyết định dừng các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1-2 - Ảnh: S.G

Sau khi có quyết định dừng các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h ngày 1-2, Cục Hàng không cho biết sẽ xem xét cấp phép một số chuyến bay không thường lệ cho các hãng hàng không có kế hoạch đưa khách còn ở một số điểm tại Việt Nam và Trung Quốc.

Đại diện một hãng hàng không cho biết các chuyến bay thường lệ từ Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao về Việt Nam vẫn đến các sân bay khác như bình thường cho đến khi dừng khai thác thường lệ, hành khách được cơ quan chức năng kiểm dịch chặt chẽ.

Riêng những chuyến bay không thường lệ đưa khách bị kẹt từ Trung Quốc đại lục, Ma Cao, Hồng Kông về sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn theo quy định của Cục hàng không Việt Nam.

Trước đó, tối 1-2, một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Bắc Kinh về đã đáp xuống sân bay Vân Đồn. Chuyến bay này không có hành khách, chỉ có các thành viên tổ bay và một số nhân viên của hãng từ Trung Quốc trở về.

Hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc về sân bay Vân Đồn được kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo tự động và được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đưa đến một cơ sở để kiểm tra y tế và cách ly, theo dõi trong 14 ngày.

Ông Phạm Ngọc Sáu - giám đốc sân bay Vân Đồn - cho biết mọi phòng ban bộ phận tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn luôn trong tư thế sẵn sàng phối hợp và phục vụ các chuyến bay từ Trung Quốc và Hồng Kông, Ma Cao đưa khách Việt Nam về nước.

Ngoài máy đo thân nhiệt đạt tiêu chuẩn quốc tế để phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, sân bay Vân Đồn còn cung cấp khẩu trang y tế tiệt trùng 4 lớp cho hành khách. Sân bay cũng liên tục tổ chức xịt khử trùng toàn bộ luồng đi của khách để tránh lây nhiễm chéo.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao xuống sân bay Vân Đồn phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế: Khách làm thủ tục hành khách quốc tế đến theo đúng quy định hàng không; Tại Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, hành khách điền tờ khai thông tin y tế và được cách ly. Sau đó, xe cứu thương cách ly sẽ đón đoàn khách đến cơ sở y tế đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếp tục cách ly và kiểm tra…

Khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Macau Khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Macau

TTO - Vietnam Airlines cho biết hãng này khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Macau trong ngày 2-2 sau khi Cục Hàng không Việt Nam cho phép khai thác trở lại.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận