17/08/2022 17:30 GMT+7

'Tỉnh duy nhất chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động'... đã chi trả toàn bộ

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Toàn bộ người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp và quay lại thị trường lao động ở Phú Yên đã được hỗ trợ tiền thuê nhà theo quyết định 08 của Thủ tướng.

Tỉnh duy nhất chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động... đã chi trả toàn bộ - Ảnh 1.

Một khu nhà cho thuê trên đường Tân Trào (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) - Ảnh: DUY THANH

Chiều 17-8, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết tỉnh này đã hoàn thành việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành các quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ cho tổng cộng 142 lượt lao động thuê nhà với tổng số tiền 231,5 triệu đồng.

Trong đó là 129 lượt lao động làm việc tại các doanh nghiệp được hỗ trợ 209,5 triệu đồng, 13 lao động quay trở lại thị trường lao động được hỗ trợ 22 triệu đồng.

Ông Lê Đức Tịnh - phó giám đốc phụ trách Sở Lao động - thương binh và xã hội Phú Yên - cho biết đến thời điểm này sở không còn nhận được hồ sơ nào đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp theo quyết định 08.

Trước đó, Phú Yên được báo cáo là địa phương duy nhất chưa chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động. Lý do, theo giải thích của đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh này, là vì các địa phương chậm thực hiện hồ sơ.

Hỗ trợ công nhân thuê nhà: Tiền đã có nhưng chi quá chậm Hỗ trợ công nhân thuê nhà: Tiền đã có nhưng chi quá chậm

TTO - Dự kiến có khoảng 3,4 triệu người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà từ gói 6.600 tỉ đồng này. Tuy nhiên, theo cập nhật của Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH), đến chiều 15-8 chỉ mới có hơn 1,2 triệu người được nhận hỗ trợ.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên