Tag: nhà cho thuê

Quản Airbnb: móng tay nhọn gặp vỏ quýt dày

TTCT - Gần 15 năm kể từ khi Airbnb ra đời mở ra giai đoạn bùng nổ dịch vụ cho thuê nhà ngắn hạn toàn cầu, chưa nơi nào thành công trong việc quản lý triệt để lĩnh vực này dù đã có không ít nỗ lực.

Tòa nhà chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho khách lưu trú, thuê văn phòng

Một tòa nhà tại TP.HCM ban đầu là nhà ở riêng lẻ, sau chuyển đổi công năng cho khách lưu trú, thuê văn phòng... nhưng chưa nghiệm thu về phòng cháy.

Căn nhà rộng 516m2 ngăn tới 125 'hộp ngủ' cho thuê, nếu xảy ra cháy thảm họa sẽ vô cùng lớn

Qua kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận căn nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngăn 'hộp ngủ' cho thuê vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy chữa cháy.

5,5 triệu ngôi nhà bỏ trống ở 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ

Nghiên cứu cho thấy 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có tỉ lệ nhà bỏ trống 7,22%, một tỉ lệ đáng ngạc nhiên.

Người cho thuê nhà tại Mỹ lại lâm thế khó

Thị trường cho thuê nhà đang suy yếu nhanh chóng ở một số vùng trên nước Mỹ, và các chủ nhà không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nhượng bộ.

Vì sao giá thuê nhà tại Manhattan lập kỷ lục khi các văn phòng trống rỗng?

Dù dân số giảm và nhiều dân văn phòng chọn làm việc từ xa, giá thuê nhà tại Manhattan, New York lại lập kỷ lục 4 lần trong vòng 5 tháng qua.

Singapore và Lisbon đứng đầu bảng xếp hạng giá thuê nhà tăng cao

Giá thuê nhà tại các khu dân cư cao cấp tăng mạnh nhất ở Singapore, Lisbon và Berlin trong nửa đầu năm 2023 trong khi chi phí xây dựng cao và nợ nần vẫn gia tăng.

'Sống được' nhờ đầu tư nhà cho thuê

Theo nhiều chủ nhà trọ tại TP.HCM, thu nhập từ cho thuê phòng trọ có giảm nhưng vẫn "sống được". Tại sao?

Vì sao chưa có làn sóng xây nhà cho thuê?

Cần dành quỹ đất để quy hoạch làm nhà ở xã hội cho thuê cùng hàng loạt chính sách ưu đãi đặc biệt về tiền sử dụng đất, thuế, lãi suất.

Đọc báo cùng bạn 22-6: Vì sao chưa có làn sóng xây nhà cho thuê?

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Phục vụ nhân dân, cách mạng - nhiệm vụ tối cao của nhà báo; Đẩy mạnh cho vay, không hạ chuẩn tín dụng; Sẩy thai liên tiếp vì sao?; Người bán hàng số 1 của Hàn Quốc đến Việt Nam…