Tag: Tiền thuê nhà

Cuộc khủng hoảng nhà cho thuê của Úc đang trở nên tồi tệ hơn

Giá thuê nhà tăng không ngừng, 8 lần tăng lãi suất, chi phí sinh hoạt tăng cao và thảm họa thiên nhiên tàn khốc. Những điều này làm "rệu rã" thị trường nhà cho thuê tại Úc, nơi có giá cả phải chăng nhất thế giới.

Gói hỗ trợ thuê nhà 'hết hạn', nhiều tỉnh vẫn chưa xong

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã kết thúc từ tháng 8 nhưng nhiều tỉnh chưa hoàn thành chi tiền cho người lao động, cá biệt có nơi giải ngân dưới 70%. Vì sao?

Hết hạn giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà: 21 tỉnh chưa làm xong

TTO - Thủ tướng nhiều lần chỉ đạo cả nước phải hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) trong tháng 8 nhưng đến nay nhiều tỉnh chưa hoàn thành, dù ngân sách trung ương đã tạm ứng 70%.

Chi tiền hỗ trợ thuê nhà: 17 tỉnh, thành đã hoàn thành; Bắc Ninh, Phú Thọ ‘đội sổ’

TTO - Có 17 địa phương đã hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng). Tuy nhiên, tiến độ giải ngân ở Bắc Ninh, Phú Thọ vẫn "nhỏ giọt" dưới 10%.

Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: Giải ngân chỉ được hơn 16%

TTO - Trong tháng 8-2022, có 60 tỉnh thành trên cả nước phải hoàn thành việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gói 6.600 tỉ đồng). Tuy nhiên đến nay, tiến độ giải ngân chỉ đạt 16,58% so với dự kiến.

Hỗ trợ công nhân thuê nhà: Vướng chỗ nào phải gỡ ngay chỗ ấy!

TTO - Cách đây vài tháng, nhiều công nhân đang ở trọ phấn khởi với thông tin sẽ được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. Sau thời gian chờ đợi khá lâu, giờ đây hỏi đến không ít người nén tiếng thở dài khi đã chờ quá lâu.

'Tỉnh duy nhất chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động'... đã chi trả toàn bộ

TTO - Toàn bộ người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp và quay lại thị trường lao động ở Phú Yên đã được hỗ trợ tiền thuê nhà theo quyết định 08 của Thủ tướng.

Gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động giải ngân ‘nhỏ giọt’ dù sắp hết hạn

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) phải kết thúc trong tháng 8-2022, nhưng nhiều địa phương đang có tỉ lệ giải ngân ở mức rất thấp dù Thủ tướng nhiều lần có công điện đốc thúc.

TP.HCM yêu cầu tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cả thứ bảy, chủ nhật

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi lãnh đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức yêu cầu đẩy nhanh tiến độ gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho khoảng 1 triệu lao động theo quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

TP.HCM chậm hỗ trợ thuê nhà cho người lao động do 'đẻ' thêm thủ tục?

TTO - "TP.HCM xem lại cách làm thời gian vừa qua, vì hình như thành phố đang đẻ ra rất nhiều thủ tục khác nhau. Nếu cứ đẻ ra thêm thủ tục xác nhận như giấy phép kinh doanh, tạm trú tạm vắng… thì làm sao làm nhanh được?".