12/01/2024 16:49 GMT+7

Đà Nẵng thuê chung cư cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trước Tết Nguyên đán

Đà Nẵng đã trao quyết định thuê chung cư cho 44 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và miễn, giảm tiền thuê nhà để các hộ đón Tết Nguyên đán năm 2024.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trao quyết định bố trí thuê chung cư cho 44 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn - Ảnh: NHỊ TRÌNH

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trao quyết định bố trí thuê chung cư cho 44 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn - Ảnh: NHỊ TRÌNH

Ngày 12-1, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt và trao quyết định bố trí thuê chung cư cho 44 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của TP.

Trước đó, giải quyết một phần nhu cầu nhà ở của hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2023, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị triển khai xét duyệt bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, nhóm đối tượng được ưu tiên theo thứ tự gồm hộ có người bị khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, hộ có người bị bệnh hiểm nghèo, hộ có người đơn thân nuôi con.

Ông Trần Văn Hoàng, phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết qua khảo sát trên địa bàn có 137 hộ đảm bảo tiêu chí trên.

Đơn vị này đã xây dựng phương án phân bổ và tiêu chí xét duyệt và báo cáo hội đồng xét duyệt bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Theo đó dựa trên số lượng căn hộ đủ điều kiện cho thuê có 44 căn, đáp ứng khoảng 30% nhu cầu của nhóm gia đình nghèo, khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã trao quyết định bố trí thuê chung cư và quà Tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đà Nẵng cũng yêu cầu triển khai ngay thủ tục bố trí căn hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ dân kịp nhận nhà chung cư để đón Tết Nguyên đán năm 2024.

Đà Nẵng hỗ trợ giảm 60% tiền thuê nhà đối với các hộ nghèo được bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, trường hợp hộ có người khuyết tật sẽ được miễn 100% tiền thuê nhà theo quy định.

Đà Nẵng đã bố trí cho thuê 98% số căn hộ chung cư

Tính đến hết năm 2023, TP Đà Nẵng đã đầu tư hoàn thành hơn 16.700 căn hộ, trong đó vốn ngân sách nhà nước đã đầu tư hơn 12.000 căn hộ, chiếm tỉ lệ khoảng 80% quỹ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước của cả nước.

Đối với chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, hiện nay TP Đà Nẵng đang quản lý gần 10.000 căn hộ, đã bố trí thuê trên 98%.

Từ năm 2019, Đà Nẵng đã có chủ trương ưu tiên bố trí thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với người có công với cách mạng và hộ giải tỏa các khu chung cư, tập thể xuống cấp thuộc sở hữu nhà nước, các đối tượng còn lại, được xem xét, giải quyết thuê, mua nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách.

Chủ tịch Đà Nẵng nói về thực trạng, giải pháp di dời, hỗ trợ dân ở các chung cư xuống cấpChủ tịch Đà Nẵng nói về thực trạng, giải pháp di dời, hỗ trợ dân ở các chung cư xuống cấp

Sáng 14-12, tại kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa X, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - phát biểu tiếp thu giải trình, trong đó vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm là các khu chung cư hết hạn, xuống cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên