06/06/2023 14:32 GMT+7

Đà Nẵng thu hồi chung cư Nhà nước cấp sai đối tượng

Các hộ sử dụng nhà chung cư sở hữu nhà nước không đủ điều kiện hoặc vi phạm quy chế quản lý, sử dụng chung cư sẽ bị cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xử lý, thu hồi.

Đà Nẵng thu hồi chung cư Nhà nước cấp sai đối tượng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng cưỡng chế, thu hồi nhà chung cư cấp sai đối tượng trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - Ảnh: H.Đ.

Ngày 6-6, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng cho hay đơn vị này đang rà soát các trường hợp vi phạm quy chế quản lý sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước để đề xuất cơ quan chức năng hướng xử lý.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã chỉ đạo đơn vị này tập trung thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước đối với các trường hợp không đủ điều kiện thuê hoặc vi phạm quy chế quản lý, sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước.

Theo Sở Xây dựng, thời gian qua cơ quan này nhận được rất nhiều đơn của công dân kiến nghị tiếp tục được thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước. Trong đó có nội dung phản ánh việc nhận chuyển nhượng của các cá nhân đã được bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội.

Do đó, Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà kịp thời xử lý các trường hợp không còn đủ điều kiện thuê hoặc vi phạm quy chế quản lý, sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước.

Chuyển thông tin các trường hợp vi phạm hành chính về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước như tự ý chuyển đổi, bán, cho thuê lại… đến UBND các quận, huyện xem xét xử lý. Đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự, chuyển thông tin đến cơ quan công an để xử lý.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các quận, huyện kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước để kịp thời răn đe, hạn chế các vi phạm trong thời gian tới.

Được biết, mới đây Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đã phối hợp cưỡng chế thu hồi 21 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước bị chiếm giữ trái phép tại quận Sơn Trà.

Đây là những trường hợp sử dụng không đúng đối tượng, sang nhượng trái phép, không chấp hành quyết định thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

Sau khi cưỡng chế, các căn hộ sẽ được bố trí cho các trường hợp khó khăn về nhà ở, đáp ứng các điều kiện theo danh sách phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng.

Thời gian tới, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục cưỡng chế thu hồi các trường hợp vi phạm trong quản lý sử dụng nhà chung cư tương tự tại các quận khác.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ thu hồi nhà ở xã hội bán không đúng đối tượngThứ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ thu hồi nhà ở xã hội bán không đúng đối tượng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh khẳng định nếu phát hiện trường hợp mua bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng sẽ buộc thu hồi nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên