Tag: Nhà chung cư

TP.HCM: Năm 2022 có thêm 23.400 căn nhà được cấp sổ hồng

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, trong năm 2022, TP đã cấp sổ hồng 23.400 căn nhà cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.

Thái Lan cho phép người nước ngoài sở hữu đất làm nhà ở

Thái Lan cho phép người nước ngoài được sở hữu đất với diện tích lên đến một rai (khoảng 0,16 ha) cho mục đích làm nhà ở tại nước này.

Áp niên hạn sở hữu chung cư: Địa phương đồng tình, doanh nghiệp phản đối

TTO - Trong khi lãnh đạo các địa phương đồng tình với đề xuất áp niên hạn sở hữu chung cư, các doanh nghiệp, hiệp hội lại bác đề xuất này tại hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật nhà ở sửa đổi, do Bộ Xây dựng tổ chức sáng 30-9.

Sửa Luật nhà ở: Phải cấm kinh doanh quán bar, karaoke trong chung cư

TTO - Ở chung cư chỉ nên cho kinh doanh quán ăn, cà phê, và cần quy định luôn vào luật việc cấm kinh doanh quán bar, karaoke trong nhà chung cư vì loại hình này gây tiếng ồn, mất an ninh trật tự và tiềm ẩn rủi ro cháy nổ rất lớn.

Tranh luận gay gắt về thời hạn sử dụng chung cư

TTO - Ngày 23-9, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các doanh nghiệp, hiệp hội và địa phương về dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi), dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

Bất chấp chiến sự, dân Kiev vẫn lo sửa chữa nhà cửa để trở về trước mùa đông

TTO - Các nhà thầu xây dựng ở thủ đô Kiev (Ukraine) đang ráo riết làm việc không ngừng nghỉ để kịp sửa chữa nhà cửa bị hư hại do pháo kích. Người dân hy vọng sẽ được chuyển về nhà của họ trước khi mùa đông đến.

'Nghiêng về phương án sở hữu nhà chung cư có thời hạn', Bộ Xây dựng nói gì?

TTO - Sở hữu nhà chung cư 50 năm, 70 năm, hay 100 năm sẽ phụ thuộc vào cấp công trình, gắn với thời hạn sử dụng công trình được phê duyệt trong hồ sơ thiết kế.

Rời xóm trọ vào chung cư

TTO - Hai dãy nhà công nhân có đầy đủ tiện ích của một chung cư với tiêu chí "diện tích nhỏ nhưng chất lượng không thấp". Giá thuê một căn hộ ở đây trên dưới 2 triệu đồng cũng không nhỉnh hơn giá phòng trọ là bao.

Phải làm 'sống lại' nhà ở hợp túi tiền - Kỳ 2: Ít có nhà ở xã hội, vì sao?

TTO - Giấc mơ sở hữu nhà của người lao động càng trở nên xa vời hơn khi nhà giá rẻ biến mất khỏi thị trường, còn nhà ở xã hội khó triển khai vì còn trùng điệp vướng mắc.

Có 15.000 tỉ đồng, Bộ Xây dựng thúc hối các địa phương đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ

TTO - Chính phủ dành 15.000 tỉ đồng hỗ trợ cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được vay trong hai năm 2022-2023, vì vậy Bộ Xây dựng đang hối thúc địa phương đẩy nhanh cải tạo chung cư cũ.