Tag: nhà chung cư

TP.HCM còn 531 chung cư vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Qua kiểm tra, TP.HCM có 1.049 nhà chung cư, trong đó 531 chung cư còn tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy như: không đảm bảo thoát nạn, hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động, không đảm bảo ngăn cháy…

Đại biểu lo chung cư không có thời hạn sở hữu sẽ tạo 'bức xúc cho con cháu'

Theo một số đại biểu Quốc hội, dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) quy định thời hạn sử dụng nhưng không quy định thời hạn sở hữu sẽ tạo gánh nặng lớn trong sửa chữa nhà chung cư trong tương lai.

Hà Nội: Nguồn cung chung cư 9 tháng giảm mạnh, giá bán có xu hướng tăng

Nguồn cung căn hộ chung cư tại Hà Nội trong 9 tháng năm nay đạt khoảng 6.925 căn hộ, thấp nhất trong 10 năm gần đây.

HoREA đề xuất ‘nên quản, không nên cấm chung cư mini’

Đó là đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đến Quốc hội khi nhận định chung cư mini là sản phẩm nhà ở rất cần thiết cho xã hội do có giá cho thuê, giá bán vừa túi tiền.

Những "cuộc chiến" trong nhà chung cư

Nhiều người ở chung cư mệt mỏi vì những tranh chấp, sự cố liên tục xảy ra khiến nhà bị giảm giá trị, cuộc sống không yên ổn.

Sở hữu chung - riêng còn mập mờ

TTCT - Quy định còn mập mờ về việc quản lý, sử dụng các khu vực chung trong chung cư là mầm mống dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng giữa chủ đầu tư và cư dân.

Chậm duyệt phương án bồi thường chung cư cũ, Bộ Xây dựng đề nghị TP.HCM xác định rõ trách nhiệm

Theo phản ánh, hầu hết các dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư tại TP.HCM có những dự án đã triển khai hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được phê duyệt phương án bồi thường.

6 tháng, TP.HCM cho các dự án nhà ở hình thành trong tương lai bán 14.066 căn hộ

Với 189 kiến nghị của 148 dự án từ Hiệp hội Bất động sản, UBND TP đã chỉ đạo giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án. 6 tháng đầu năm 2023, TP.HCM đã xem xét cho bán các dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 14.066 căn hộ.

Mua nhà ở xã hội, sẽ mở rộng đối tượng, giảm thủ tục?

Ngày 31-7, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan về tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, trong đó có thay đổi với quy định nhà ở xã hội.

Nơm nớp lo chung cư thấm dột, cây bén rễ mọc trên tường

Hàng trăm hộ dân tại chung cư Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, hằng ngày sống trong lo sợ khi các nhà chung cư hết niên hạn sử dụng, xuống cấp nặng nề.