TRƯỜNG TRUNG
Thông tin chung
Phóng viên các lĩnh vực văn hóa - xã hội từ năm 2012
Sự nghiệp/ hoạt động
Giải báo chí TP Đà Nẵng năm 2017
Giải báo chí về thông tin đối ngoại chủ đề 'APEC Đà Nẵng 2017'
Giải báo chí về 'Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 2021'
Giải báo chí Năm du lịch Quốc Gia 2022 'Quảng Nam - Điểm đến xanh'
Bài viết
Video
Bốn phòng công chứng thuộc cơ quan nhà nước tại Đà Nẵng sẽ thực hiện giải thể, chuyển đổi công năng.
Chính quyền Đà Nẵng hỗ trợ ưu đãi cho Công ty cổ phần FPT hơn 650 triệu đồng liên quan đến lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo.
Cầu Quảng Đà ở TP Đà Nẵng được thông xe kỹ thuật từ cuối tháng 3-2025. Nhưng gần một năm qua cầu vẫn chờ đường dẫn, còn dự án đường dẫn đã hết thời gian thực hiện.
Chợ mai Xuân Đà Nẵng năm nay được nhiều nhà vườn và người chơi mai nhận xét là "vắng bóng anh tài".
Chương trình trao quà Tết Bính Ngọ 2026 "Gắn kết Đà Nẵng - lan tỏa yêu thương" ngoài trao quà cho bà con vùng cao còn tổ chức khám sàng lọc tim mạch cho bà con.
Chương trình "Thắp sáng vùng cao - Xuân yêu thương" năm 2026 vừa bàn giao công trình chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, vừa trao học bổng cho học sinh vùng cao Đà Nẵng.
Đà Nẵng chọn người làm việc tại Trung tâm tài chính quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học thuộc top 50 của các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới.
Cuối năm 2025, nhiều tuyến cao tốc qua miền Trung đã được hoàn thiện, mở ra những cung đường đẹp, tạo thuận lợi cho những chuyến du xuân, về quê ăn Tết của người dân.
Đà Nẵng gắn biển tên UBND đặc khu Hoàng Sa với mô hình bia chủ quyền giống nguyên mẫu bia chủ quyền dựng trên quần đảo Hoàng Sa được người Pháp thay mặt chính quyền An Nam xây dựng tại đảo Hoàng Sa năm 1938.
Linh vật ngựa Đà Nẵng năm nay do nghệ nhân Đinh Văn Tâm (Quảng Trị) chế tác mang trên mình tên 94 xã, phường, đặc khu của thành phố mới.
6 điểm bắn pháo hoa được tổ chức khắp thành phố Đà Nẵng trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Một số trường hợp được Đà Nẵng miễn thu phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).
Xuân về tô thắm biệt thự cổ thời Pháp ở số 1 Pasteur, nơi vừa được thành phố giao cho bảo tàng quản lý, sử dụng để khai thác thành điểm đến văn hóa - du lịch.
Chợ hoa xuân chưa hoạt động, nhưng nhiều nhà vườn tại Đà Nẵng đã giao dịch sôi động. Người trồng hoa cho biết năm nay người chơi hoa sẽ bất ngờ với "cúc lùn".
Tuyến quốc lộ 14D nối lên cửa khẩu quốc tế Nam Giang sẽ tạm dừng lưu thông với xe 5 trục.
Một đoạn clip lan truyền trên mạng ghi lại cảnh tài xế xe công nghệ bị hành khách hành hung sau mâu thuẫn về việc hút thuốc trên xe. Vụ việc xảy ra tại Đà Nẵng và đang được công an xác minh.
Ngày 18-1, đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết đang tìm hiểu thông tin liên quan đến việc một người nước ngoài quấn những quả chuối trên người để chọc ghẹo đàn khỉ hoang dã tại bán đảo Sơn Trà.
Camera hành trình của các phương tiện lưu thông trên cao tốc La Sơn - Hòa Liên ghi lại khoảnh khắc xe tải từ phía sau lao tới, gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều ô tô hư hỏng, giao thông ùn ứ chiều 4-1.
Đại diện chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) cho biết sẽ lắp thêm bảng nội quy và nhắc nhở qua hệ thống loa để không xảy ra hành vi phản cảm như trường hợp cô gái tập yoga 'trồng cây chuối' phản cảm trước cổng chùa.
Ngày 3-1, video người phụ nữ tập yoga với tư thế “trồng cây chuối” ngay trước cổng chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) xuất hiện trên mạng xã hội, gây bức xúc và tranh cãi.
Sau đợt lũ lớn hồi tháng 11, nhiều cánh đồng ven sông Vu Gia đi qua các xã Hà Nha, Đại Lộc (TP Đà Nẵng) bị lớp bùn cát do lũ mang về dày từ 0,5m đến hơn 1m vùi lấp hoàn toàn. Nngười dân tranh thủ xúc cát mang về nhà.
Hàng chục tấn cá của các hộ nuôi cá lồng bè dưới chân cầu Bình Phú, xã Xuân Cảnh, tỉnh Đắk Lắk (khu vực tỉnh Phú Yên cũ) chết sạch trong lũ dữ.
Sáng 7-11, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Gia Lai cho biết bão số 13 đã làm 1 người chết, 2 người bị thương, hơn 2.300 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều khu vực mất điện và ngập sâu. Sóng lớn còn tàn phá ven biển Quảng Ngãi, cây cối bật gốc, nhà dân hư hại.
Theo công điện, dự báo, bão Kalmaegi (bão số 13) có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn rất rộng (từ Quảng Trị đến Khánh Hòa), khi vào gần bờ vẫn duy trì gió bão mạnh cấp 14-15, giật cấp 17.
Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Đà Nẵng chìm trong biển nước. Đến cuối buổi sáng nay, dù mưa đã ngớt nhưng mực nước tại nhiều nơi vẫn chưa có dấu hiệu rút, có nơi ngập sâu hơn 1m.
Sáng 30-10, đoàn cứu trợ của báo Tuổi Trẻ đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, gồm những vật dụng thiết yếu cho người dân bị ngập sâu ở phường Kim Long, TP Huế.
Đến sáng 30-10, khi mực nước sông Hương bắt đầu rút dần, đoàn tàu chở đá được điều động “neo” cầu Bạch Hổ (TP Huế) trong đợt lũ vừa qua đã được lệnh khởi động di chuyển về ga Huế.
Sáng 29-10, nhiều khu vực ở Đà Nẵng vẫn ngập sâu, người dân phải di chuyển bằng thuyền, chính quyền hỗ trợ sơ tán người già đến nơi an toàn. Trong khi đó, tại Huế, dù nước đã rút ở một số nơi, cơ quan khí tượng cảnh báo lũ có thể dâng trở lại.
Sáng 29-10, giữa mưa trắng trời và nước lũ vẫn ngập sâu nhiều nơi, đoàn cứu trợ của báo Tuổi Trẻ tiếp tục mang hàng trăm suất quà cứu trợ của bạn đọc đến với bà con vùng rốn lũ ở Huế và Đà Nẵng (Quảng Nam cũ).
Sáng 27-10, nước lũ sông Vu Gia dâng cao, chảy cuồn cuộn khiến nhiều hàng quán ven sông ngập sâu. Người dân hối hả đưa ô tô lên cầu Ái Nghĩa thuộc xã Đại Lộc, TP Đà Nẵng để tránh lũ.