Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Người khuyết tật

​Lê Văn Công lại phá kỷ lục thế giới

​Lê Văn Công lại phá kỷ lục thế giới

TTO – Sáng ngày 5-12 (giờ VN), lực sĩ Lê Văn Công đã xuất sắc giành HCV cử tạ hạng cân dưới 49 kg ở Festival thể thao khuyết tật thế giới 2017 diễn ra ở Mexico.

09:26

Người khuyết tật một chân bị cấm lái ôtô?

TTO - Sở GTVT Đắk Lắk từ chối cho người bị khuyết tật một chân thi sát hạch bằng lái B1 khiến người thi bức xúc bởi giấy khám sức khỏe ghi rõ “đảm bảo sức khỏe học lái xe bằng B1”.

11:00

Người khiếm thị mở thẻ ngân hàng có cần người giám hộ?

TTO - Người khiếm thị rút tiền từ ngân hàng phải ký xác nhận. Nếu từ chối, ngân hàng bị coi là kỳ thị? Nếu đồng ý, người khiếm thị có khả năng mất tiền vì không nhìn thấy số tiền?

11:51

Toyota sản xuất xe hơi thấu hiểu tình cảm người lái

TTO - Với những người dành tình yêu cho chiếc xe hơi của họ, trong tương lai, có khả năng rằng chiếc xe hơi sẽ dành tình cảm lại cho người chủ của mình.

07:00

‘Chúng ta cùng là gió thổi nhau lên’

TTO - Ban đầu là cảm thông, sau đó là cảm phục, rồi thương yêu lúc nào không hay - 30 cặp đôi người khuyết tật kể chuyện về quyền được "gõ cửa trái tim".

04:25

Chàng trai câm điếc không chấp nhận sống buồn tẻ

TTO - Không vì bị câm điếc bẩm sinh mà Trần Quốc Đạt (23 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) chấp nhận sự an bài của số phận.

03:57

Ước mơ làm báo cháy bỏng của người khiếm thị

TTO - Chàng thanh niên khiếm thị Hoàng Văn Lý đã chạm tay vào giấc mơ và giờ đây Lý đang tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ không may bị mất đi ánh sáng của đôi mắt tìm thấy thứ ánh sáng khác.

10:43

'Chim cánh cụt cũng phải làm một chú chim đẹp cho đời'

TTO - Hơn 30 thành viên quần những chiếc xe lăn tạo thành vòng tròn. Họ cùng bàn luận sôi nổi về chủ đề: người khuyết tật có nên sinh con hay không. Và, họ là đã khẳng định: "Chim cánh cụt cũng phải làm một chú chim làm đẹp cho đời"!

07:18

Miss Amazing: những nàng hoa hậu ‘phi thường’

TTO - Năm 2007, Jordan Somer lần đầu tiên tổ chức Miss Amazing, một cuộc thi sắc đẹp đặc biệt ở Omaha, bang Nebraska dành cho các cô gái có khuyết tật cơ thể.