Tag: hỗ trợ tiền

Đáng buồn trước những lý do công nhân nữ cứ nghỉ việc là rút bảo hiểm xã hội một lần

Công nhân nữ nghỉ việc rút bảo hiểm xã hội một lần không chỉ vì khó khăn kinh tế, theo đại diện Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đà Nẵng thu hồi một phần tiền đã hỗ trợ học phí, vì sao?

Sau khi thực hiện chính sách hỗ trợ học phí cho người học ở học kỳ 1 năm học 2022-2023, chính quyền Đà Nẵng đang thu hồi một phần mức hỗ trợ. Vì sao vậy?

Cách nào giữ chân nhân tài?

Để tìm được nhân sự đặt vừa chỗ trống thì mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn nhiều so với giữ người cũ.

Đề nghị trả lại hơn 2.800 tỉ đồng tiền hỗ trợ thuê trọ cho công nhân

Đây là số tiền còn dư trong chính sách hỗ trợ công nhân thuê trọ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị trả lại hơn 2.800 tỉ đồng ngân sách.

Singapore: Nhà nước giúp dân trong lạm phát

TTCT - Số liệu mới nhất cho thấy lạm phát cơ bản của Singapore đã tăng lên 5,5% trong tháng 1-2023, mức cao nhất kể từ tháng 11-2008 - thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Gói hỗ trợ thuê nhà 'hết hạn', nhiều tỉnh vẫn chưa xong

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã kết thúc từ tháng 8 nhưng nhiều tỉnh chưa hoàn thành chi tiền cho người lao động, cá biệt có nơi giải ngân dưới 70%. Vì sao?

Hết hạn giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà: 21 tỉnh chưa làm xong

TTO - Thủ tướng nhiều lần chỉ đạo cả nước phải hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) trong tháng 8 nhưng đến nay nhiều tỉnh chưa hoàn thành, dù ngân sách trung ương đã tạm ứng 70%.

Chi tiền hỗ trợ thuê nhà: 17 tỉnh, thành đã hoàn thành; Bắc Ninh, Phú Thọ ‘đội sổ’

TTO - Có 17 địa phương đã hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng). Tuy nhiên, tiến độ giải ngân ở Bắc Ninh, Phú Thọ vẫn "nhỏ giọt" dưới 10%.

Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: Giải ngân chỉ được hơn 16%

TTO - Trong tháng 8-2022, có 60 tỉnh thành trên cả nước phải hoàn thành việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gói 6.600 tỉ đồng). Tuy nhiên đến nay, tiến độ giải ngân chỉ đạt 16,58% so với dự kiến.

'Tỉnh duy nhất chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động'... đã chi trả toàn bộ

TTO - Toàn bộ người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp và quay lại thị trường lao động ở Phú Yên đã được hỗ trợ tiền thuê nhà theo quyết định 08 của Thủ tướng.