Tập đoàn Vingroup muốn tài trợ 30 tỉ đồng hóa chất xét nghiệm cho Đà Nẵng

06/08/2020 22:20 GMT+7

TTO - Tập đoàn Vingroup vừa có công văn đề nghị tiếp tục tài trợ cơ số hóa chất thực hiện 50.000 xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 trị giá 30 tỉ đồng cho TP Đà Nẵng.

Tập đoàn Vingroup muốn tài trợ 30 tỉ đồng hóa chất xét nghiệm cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho y bác sĩ một bệnh viện tại Đà Nẵng - Ảnh: T.L

Ngày 6-8, ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, đã có công văn gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng xin đề nghị tiếp tục tài trợ chống dịch COVID-19.

Trong đó, Tập đoàn Vingroup đề nghị tài trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 trị giá gần 30 tỉ đồng.

Đồng thời, cung cấp hóa chất xét nghiệm và các hạng mục cần thiết để triển khai xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng. Nơi này sẽ tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để xét nghiệm với công suất tối đa là 500 xét nghiệm/ngày. Các hóa chất và vật tư tiêu hao phục vụ cho xét nghiệm sẽ được Tập đoàn Vingroup tài trợ. Thời gian thực hiện từ ngày 8 đến ngày 22-8.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ khẩn cấp cho TP Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập VFS 510. Sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận các ca bệnh từ các bệnh viện bị phong tỏa mà cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não theo chi trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá mức chi trả của các bệnh viện công.

Vingroup tặng 100 máy thở ứng cứu Đà Nẵng Vingroup tặng 100 máy thở ứng cứu Đà Nẵng

TTO - Tập đoàn Vingroup cho biết họ sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận