Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Vingroup tặng 100 máy thở ứng cứu Đà Nẵng

31/07/2020 13:00 GMT+7

TTO - Tập đoàn Vingroup cho biết họ sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Vingroup tặng 100 máy thở ứng cứu Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng đang bị phong tỏa - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 31-7, ông Nguyễn Việt Quang, tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, đã có văn bản gởi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đề nghị được tham gia hỗ trợ nhân vật lực cho TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID -19.

Theo ông Quang hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng, có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng. Với mong muốn tiên phong, kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để người dân Đà Nẵng được yên tâm và góp phần trấn an xã hội, Tập đoàn Vingroup xin đề nghị hỗ trợ thành phố Đà Nẵng

Cụ thể, tài trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập VFS 510. Sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống Bệnh viện Vinmec của tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não... theo chỉ trả của bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá mức chỉ trả của các bệnh viện công.

Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc truy vết người nghi mắc bệnh, các ca F1 Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc truy vết người nghi mắc bệnh, các ca F1

TTO - Công điện vừa được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ký, yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc thực hiện truy vết người nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần với người bệnh, phối hợp với Quân khu 5 thực hiện nghiêm cách ly y tế.

HỮU KHÁ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận