Tag: chống dịch covid-19

'Cách thức ứng phó COVID-19 của Việt Nam đã trở thành hình mẫu'

Đây là chia sẻ của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác phòng chống dịch COVID-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ngày 29-10.

Chuyển cơ quan điều tra 40 vụ việc liên quan mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19

Cơ quan thanh tra cả nước đã kiến nghị chuyển 40 vụ việc về mua sắm thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật sang cơ quan điều tra để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Nhiều gói thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19 ở TP.HCM có dấu hiệu nâng giá cao bất thường

Thanh tra Chính phủ chuyển tài liệu sang cơ quan điều tra hai vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong mua sắm thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Tổng số tiền chênh lệch của các gói thầu có dấu hiệu nâng giá lên đến gần 80 tỉ.

TP.HCM: Y, bác sĩ tại trạm y tế khó học nâng cao trình độ vì ‘bí’ kinh phí

Nhiều bác sĩ tại trạm y tế ở TP.HCM cho biết nhân viên, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ làm việc lâu năm tại trạm y tế, muốn học bác sĩ để kê đơn thuốc hay nâng cao tay nghề nhưng không có nơi đào tạo và không có kinh phí học thêm.

Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: 'Có tâm lý lo ngại, sợ sai gây nên thiếu thuốc, vật tư y tế'

TTO - Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho hay có tâm lý lo ngại, sợ sai từ các vụ việc tiêu cực phát sinh trong thời gian vừa qua liên quan đến trục lợi trong mua sắm trang thiết bị y tế gây nên tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế.

Mỗi người đều đã mạnh mẽ hơn

TTO - Nỗi đau đôi khi không chỉ mang hình giọt nước mắt. Có những nỗi đau mang hình nụ cười, mang hình giọt mồ hôi, mang cả hình một bông hoa nữa...

Không thể chống dịch kiểu 'khóa trái cửa'

TTO - PGS.TS Trần Đắc Phu - cố vấn Văn phòng Đáp ứng khẩn cấp dịch bệnh - kêu gọi các địa phương tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết trong thời điểm Việt Nam đã chấp nhận ngưng chiến lược "Zero COVID", chấp nhận có người nhiễm trong cộng đồng.

TP.HCM huy động hơn 6.500 nhà thuốc tư nhân tham gia chống dịch COVID-19

TTO - TP.HCM hiện có hơn 6.500 nhà thuốc tư nhân phân bố khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Các nhà thuốc thường ở các khu vực đông dân cư như gần chợ, khu công nghiệp nên việc huy động nhà thuốc tham gia phòng, chống dịch COVID-19 rất cần thiết.

Miền Tây tiếp nhận các đoàn y bác sĩ chi viện chống dịch COVID-19

TTO - Ngày 6-12, tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã diễn ra lễ đón đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến hỗ trợ chống dịch COVID-19. Nhiều địa phương miền Tây khác cũng đã đón các đoàn chi viện đến hỗ trợ chống dịch.

Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh khi xuất hiện biến chủng mới

TTO - Thủ tướng yêu cầu chủ động đánh giá mức độ nguy cơ sát thực tế để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, không gây ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.