10/01/2023 17:14 GMT+7

Tăng xe buýt phục vụ khách bay đêm

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình chỉ đạo tăng tần suất, thời gian xe buýt đến sân bay, đặc biệt vào ban đêm để phục vụ khách các chuyến bay đêm dịp Tết.

Tăng xe buýt phục vụ khách bay đêm - Ảnh 1.

Cục Hàng không đề nghị UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình tăng cường khai thác xe buýt tới sân bay để phục vụ hành khách các chuyến bay đêm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin từ Cục Hàng không ngày 10-1 cho biết Cục trưởng Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản yêu cầu phối hợp hỗ trợ triển khai các giải pháp phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết Nguyên đán 2023, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến xe buýt sân bay.

Cục Hàng không kiến nghị:

UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình phối hợp chỉ đạo lập kế hoạch, tăng tần suất khai thác và tăng thời gian hoạt động của các chuyến xe buýt đi/đến sân bay, đặc biệt là vào khung giờ ban đêm theo thời gian khai thác đêm của các sân bay.

Đồng thời rà soát, yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải khác trên địa bàn như taxi, xe công nghệ tăng thời gian hoạt động, tăng số lượng xe đến sân bay.

Đề nghị UBND các tỉnh nêu trên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thanh tra, kiểm tra, công an địa phương phối hợp với cảng vụ hàng không, sân bay tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì an ninh trật tự tại sân bay, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, khẩn nguy; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân liên quan tới tình trạng xe dù, tình trạng lôi kéo hành khách, ép giá khách và tăng giá vé trái quy định. 

Trước đó, Cục Hàng không đã chỉ đạo các hãng hàng không, sân bay, các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không rà soát lại toàn bộ quy trình, xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện tại sân bay, đảm bảo sẵn sàng cho phương án khai thác, phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2023.

Cục Hàng không đã cấp phép bay cho các hãng hàng không bổ sung nhiều chuyến bay đi/đến các sân bay, tập trung vào các khung giờ khai thác vào ban đêm.

Cục khẳng định đã nỗ lực tối đa, kiểm soát từng khâu, từng quy trình đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Hàng không cũng mong nhận được sự thông cảm của người dân bởi trong điều kiện hiện tại, sân bay đã quá tải, nhu cầu của hành khách quá lớn, việc phục vụ sẽ không tránh khỏi có lúc, có nơi không được như ý.

Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho xe buýt hoạt động hiệu quả ở sân bay Tân Sơn NhấtBộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho xe buýt hoạt động hiệu quả ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn vừa yêu cầu cơ quan quản lý sân bay Tân Sơn Nhất cùng Sở Giao thông vận tải TP.HCM tăng cường hiệu quả hoạt động xe buýt tại sân bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên