14/12/2022 20:57 GMT+7

Số chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán từ Tân Sơn Nhất tăng gần gấp đôi

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Trước Tết Nguyên đán các hãng hàng không Việt Nam khai thác trung bình 106 chuyến bay vào mỗi đêm trên các đường bay từ Tân Sơn Nhất đi các tỉnh, nhưng giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 số chuyến bay đêm tăng gần gấp đôi với 204 chuyến.

Số chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán từ Tân Sơn Nhất tăng gần gấp đôi - Ảnh 1.

Số chuyến bay đêm từ Tân Sơn Nhất đi các địa phương trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023 sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cục Hàng không cho biết khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải về điều chỉnh tham số điều phối và xác nhận slot (giờ cất, hạ cánh) vào các khung giờ ban đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Theo Cục Hàng không, trên cơ sở đề nghị của các hãng hàng không, ý kiến của Hội đồng slot, ngày 30-11 cơ quan này đã tăng số chuyến bay cất, hạ cánh tại Tân Sơn Nhất từ 42 lên 44 chuyến/giờ vào các khung giờ từ 9h đến 14h55 và từ 18h đến 21h. 

Thời gian áp dụng từ ngày 6-1 đến 5-2-2023 (tức từ ngày 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày 15 tháng giêng năm Quý Mão).

Với tham số điều phối trên, số slot tăng thêm 20 slot/ngày đã được Cục Hàng không xác nhận cho các hãng hàng không Việt Nam theo quy định để các hãng kịp thời mở bán.

Cục Hàng không cũng đã xác nhận slot cho các hãng hàng không Việt Nam vào các khung giờ ban đêm từ 22h đến 4h của ngày kế tiếp, để khai thác các đường bay từ TP.HCM với Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam, Phú Yên và Lâm Đồng.

Theo Cục Hàng không, giai đoạn trước Tết Nguyên đán các hãng hàng không Việt Nam khai thác trung bình khoảng 106 chuyến bay/ngày vào khung giờ ban đêm trên các đường bay từ TP.HCM với các địa phương. 

Sau khi được xác nhận slot, số lượng chuyến bay vào khung giờ ban đêm giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tăng lên 204 chuyến bay/ngày, gấp gần 2 lần so với những ngày trước đó.

Số chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán từ Tân Sơn Nhất tăng gần gấp đôi - Ảnh 2.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi đã xác nhận cho các hãng hàng không Việt Nam, quỹ slot tại sân bay Tân Sơn Nhất còn trung bình 98 slot/ngày. 

Trong đó số slot khung giờ ban ngày còn trung bình 31 slot/ngày (các slot lẻ, không tạo được thành chuỗi slot, chủ yếu khả dụng cho các chuyến bay thuê chuyến, không thường lệ) và trung bình số slot khung giờ ban đêm còn 67 slot/ngày (chủ yếu vào các khung giờ từ 1h đến 4h sáng).


Vé máy bay Tết chiều phía Nam ra Bắc trước 23 tháng chạp còn nhiều Vé máy bay Tết chiều phía Nam ra Bắc trước 23 tháng chạp còn nhiều

TTO - Tỉ lệ đặt chỗ vé máy bay Tết trên các đường bay từ miền Nam ra miền Trung, miền Bắc vào những ngày cận Tết cao, còn các ngày trước lễ ông Táo, lượng ghế chưa được đặt còn khá dồi dào.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên