Tag: slot

Cục Hàng không lý giải việc Vietnam Airlines không xin được slot tại Trung Quốc

Sau khi Vietnam Airlines than khó xin slot tại các sân bay Trung Quốc, Anh, Ấn Độ, Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng lý giải và có kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải.

Vietnam Airlines sang Trung Quốc xin slot không được, đề nghị cơ chế có đi có lại

Hiện nay thị trường hàng không quốc tế mới phục hồi 60% so với trước đại dịch COVID-19 và các hãng hàng không vẫn gặp nhiều khó khăn. Cần kiểm soát số lượng máy bay hoạt động để tránh tắc nghẽn sân bay.

Tỉ lệ đúng giờ cất, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất của các hãng ra sao?

Thống kê của Cục Hàng không trong tháng 5-2023 cho thấy Pacific Airlines và Vietjet có tỉ lệ sử dụng đúng slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Tân Sơn Nhất chưa đạt 70% vào ban ngày với các chuyến bay nội địa.

Tăng giờ cất, hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, thêm 4.500 - 5.000 vé máy bay mỗi ngày

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng thêm 26 slot (giờ cất, hạ cánh) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ 30-4 và cao điểm hè 2023 để các hãng có thể cung ứng thêm 4.500 - 5.000 vé máy bay mỗi ngày.

Bộ Giao thông vận tải lập đoàn kiểm tra công tác cấp slot bay

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý, điều phối giờ cất, hạ cánh (slot) của Cục Hàng không Việt Nam tại một số cảng hàng không, sân bay.

Quỹ slot tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được điều phối thế nào?

Sau cuộc họp điều phối lịch bay năm 2023, Cục Hàng không vừa công bố công khai tổng số slot (giờ cất, hạ cánh) tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và số slot được cấp cho các hãng trong năm nay.

Thủ tướng nói có tiêu cực trong cấp slot bay, bộ giao thanh tra làm rõ

Sau khi Thủ tướng nói có tiêu cực trong việc cấp slot (giờ cất, hạ cánh), Bộ Giao thông vận tải giao Thanh tra bộ chủ trì, sớm tổ chức đoàn kiểm tra việc điều phối slot tại Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan có liên quan.

Tăng slot tại Tân Sơn Nhất để thêm 56.000 vé máy bay Tết

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng 28 lượt cất, hạ cánh (slot) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên đán 2023 để các hãng hàng không có thể cung ứng thêm 56.000 vé máy bay cho hành khách.

Tăng tối đa slot tại Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không đề nghị các hãng tăng chuyến

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng tối đa slot tại Tân Sơn Nhất trong khung giờ ban ngày để khai thác kịch khung slot 44 chuyến/giờ từ 6h - 24h mỗi ngày, để sân bay khai thác thêm khoảng 6.000 ghế/ngày.

Số chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán từ Tân Sơn Nhất tăng gần gấp đôi

TTO - Trước Tết Nguyên đán các hãng hàng không Việt Nam khai thác trung bình 106 chuyến bay vào mỗi đêm trên các đường bay từ Tân Sơn Nhất đi các tỉnh, nhưng giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2023 số chuyến bay đêm tăng gần gấp đôi với 204 chuyến.