Tag: hàng không

Khách đi máy bay dịp Tết Giáp Thìn tăng 11%, khách nội địa giảm

Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 có hơn 1,5 triệu khách đi máy bay, tăng 11% so với Tết 2023. Trong đó khách quốc tế tăng gấp đôi, khách nội địa giảm.

Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón 148.000 lượt khách

Ngày 14-2 (nhằm mùng 5 Tết), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đón khoảng 148.000 lượt khách, nhiều nhất từ đầu cao điểm Tết năm nay. Các hãng bay đưa khách quay trở lại TP.HCM sau Tết.

Một năm nhìn lại từ buồng lái hàng không

TTCT - Năm 2024 sẽ tốt hơn, tôi tin là vậy. Bấp bênh mà ta đang trải chỉ là một cơn ốm. Việt Nam sở hữu một điều cốt tử, một thứ hiệu nghiệm hơn mọi phương thuốc đặc trị, đó là sức trẻ. Sức trẻ của một đất nước một trăm triệu dân.

Sân bay Nội Bài đón 105.000 khách ngày cao điểm Tết, vẫn kém dịp hè

Ngày đông khách nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2024, sân bay Nội Bài có 105.000 lượt khách nhưng vẫn ít hơn 11.000 khách so với ngày cao điểm dịp hè 2023.

Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vốn 11.000 tỉ đồng sẽ là 'thành phố hàng không'

Đây là khẳng định của ông Lê Khắc Hồng, trưởng ban dự án nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khi nói về dịch vụ ở nhà ga mới này.

Vietnam Airlines lên kế hoạch tuyển phi công dôi dư của Bamboo Airways

Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết đang lên kế hoạch đánh giá, lựa chọn, tuyển dụng phi công dôi dư của Bamboo Airways để phù hợp với hãng.

Chính phủ giao nhiều bộ ngành tháo gỡ khó khăn cho Bamboo Airways

Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về xử lý kiến nghị của Bamboo Airways.

Đà Lạt đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Seoul

Đường bay thẳng Seoul - Đà Lạt đã chính thức vận hành từ hôm nay 21-12 với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần.

Vietnam Airlines đặt mục tiêu cân đối thu chi từ 2024

Với xu hướng doanh thu tăng, giảm lỗ, lãnh đạo Vietnam Airlines đặt mục tiêu cân đối được thu chi kinh doanh từ năm 2024.

Vietnam Airlines công bố báo cáo tài chính, vẫn chưa thoát lỗ

Sau nhiều lần trì hoãn, Vietnam Airlines vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 với doanh thu vượt kế hoạch nhưng vẫn chưa thể thoát lỗ.