Tag: Cục Hàng Không

Cho phép ô tô chở đề thi vào tận chân cầu thang máy bay

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay và cho phép ô tô vào đón người, đề thi tại chân cầu thang máy bay.

Bắt đầu thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 làm thủ tục đi máy bay

Cục Hàng không đề nghị các sân bay đồng loạt thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 làm thủ tục đi máy bay nội địa.

Thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 ở sân bay

Cục Hàng không đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho thí điểm chấp thuận tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thay căn cước công dân.

Cục Hàng không đang làm rõ thông tin phi công dương tính với chất cấm

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được thông tin một phi công của Đoàn bay 919 có kết quả xét nghiệm dương tính với chất katemine và đang làm rõ.

Thêm loại giấy tờ tùy thân có thể sử dụng khi đi máy bay

Ngày 2-5, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản thay thế, hướng dẫn hành khách trên 14 tuổi đi máy bay nội địa dùng một loại giấy hợp pháp xuất trình khi đi máy bay.

Giá vé máy bay lao dốc

Vé máy bay dịp lễ 30-4 bất ngờ rớt giá, có chuyến mở bán chỉ 650.000 -1,3 triệu đồng/vé. Chuyện gì đang diễn ra?

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay dịp nghỉ lễ 30-4

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam yêu cầu xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5.

Nhà sản xuất máy bay sẽ tham gia điều tra vụ trực thăng rơi ở vịnh Hạ Long

Theo quy định của Luật hàng không và Công ước hàng không dân dụng quốc tế, ngoài các bộ, ngành liên quan của Việt Nam, quốc gia thiết kế, chế tạo, nhà sản xuất máy bay, sản xuất động cơ sẽ tham gia điều tra vụ trực thăng rơi tại vịnh Hạ Long.

Yêu cầu TCP tạm ngưng thay đổi thu phí xe tại Tân Sơn Nhất

Cảng vụ hàng không miền Nam vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư TCP tạm ngưng triển khai việc thay đổi phương thức vận hành và giá dịch vụ đối với xe kinh doanh vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nếu gọi vốn PPP sân bay Côn Đảo không thành, sẽ đầu tư công?

Trong trường hợp UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo theo phương thức đối tác công tư (PPP) nhưng không có nhà đầu tư tham gia, kiến nghị Thủ tướng phương án đầu tư công đồng bộ sân bay này.