Tag: Cảng vụ hàng không

100 du khách Thái Lan xông đất Đà Nẵng năm Quý Mão

100 hành khách quốc tế đầu tiên tới từ Thái Lan đã xông đất Đà Nẵng trong năm Quý Mão 2023 và được chào đón hết sức nồng nhiệt.

Tăng xe buýt phục vụ khách bay đêm

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình chỉ đạo tăng tần suất, thời gian xe buýt đến sân bay, đặc biệt vào ban đêm để phục vụ khách các chuyến bay đêm dịp Tết.

Ứng phó bão Noru, 5 sân bay ở miền Trung dừng khai thác từ 12h ngày 27-9

TTO - 5 sân bay tại khu vực miền Trung là Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát sẽ tạm dừng khai thác kể từ 12h ngày 27-9 đến 11h59 ngày 28-9.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo nóng về tình trạng 'bát nháo' ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn giao Vụ Vận tải phối hợp Cục Hàng không Việt Nam làm việc với các đơn vị liên quan về phối hợp tổ chức giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Động cơ bốc khói, máy bay vừa cất cánh ở Đà Nẵng phải hạ cánh khẩn cấp

TTO - Chiều 27-7, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đang xác minh việc một máy bay của Hãng Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vừa cất cánh trong chuyến bay sáng nay.

Khung giờ nào khách cần chủ động đặt xe ở Tân Sơn Nhất, tránh chờ đợi lâu?

TTO - Ngày 3-5, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đón 55.000 - 60.000 lượt khách, tương đương với đợt cao điểm Tết Nguyên đán. Sân bay thông báo các khung giờ cao điểm từ 11h, 16h-21h, hành khách cần chủ động đặt xe, tránh tình trạng chờ đợi lâu.

Khách đổ dồn đến Tân Sơn Nhất, sảnh chờ đón taxi đông nghẹt

TTO - Ngày 6-2, tức mùng 6 Tết, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM tiếp tục phá kỷ lục từ đầu mùa Tết với hơn 101.000 người, trong đó khách đến hơn 70.000 người. Các sảnh chờ đón taxi tiếp tục nóng với hàng trăm người chen nhau đón xe.

Hải Phòng bỏ quy định cách ly tập trung với khách từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi

TTO - Ngày 11-10, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên chuyến bay thương mại nội địa đến cảng hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định mà Bộ Giao thông vận tải đã ban hành.

Đưa vào khai thác 2 đường lăn của dự án cải tạo đường băng Tân Sơn Nhất

TTO - Sau 5 tháng thi công, hai đường lăn S7 và S8 của dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được đưa vào hoạt động.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam: 'Hiện nay, có sân bay cả ngày không có chuyến nào'

TTO - Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết trong 3 tuần vừa qua, đặc biệt sau lễ nhiều nơi giảm chuyến rất sâu, thậm chí có những sân bay không có chuyến bay như Buôn Ma Thuột, và đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này.