08/11/2023 18:08 GMT+7

Cảng vụ Hàng không thông tin về chuyến bay ở Đà Nẵng phải dừng vì hành khách nói có súng

Chiều 8-11, Cảng vụ Hàng không Miền Trung có thông cáo báo chí liên quan việc hai hành khách nói có súng trong hành lý trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội đêm 7-11.

Một chuyến bay của VNA phải dừng vì hành khách nói có súng - Ảnh: T.TRUNG

Một chuyến bay của VNA phải dừng vì hành khách nói có súng - Ảnh: T.TRUNG

Công văn do bà Đoàn Thị Thanh Hòa, trưởng phòng tổ chức hành chính Cảng vụ Hàng không Miền Trung, ký cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 7-11, khi chuyến bay VN186 bay chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Khi chuyến bay chuẩn bị cất cánh tại sân bay Đà Nẵng thì phải dừng khẩn cấp vì tiếp viên nghe hai hành khách nói chuyện với nhau về việc có cất súng trong hành lý.

Cơ trưởng đã quyết định giữ hai hành khách, lập biên bản và yêu cầu lực lượng an ninh hỗ trợ, xử lý tình huống trên khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Đánh giá tính chất, mức độ vụ việc, Cảng vụ Hàng không Miền Trung yêu cầu lực lượng an ninh Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng áp giải hai hành khách xuống khỏi máy bay.

Đồng thời tái kiểm tra an ninh với toàn bộ hành khách, hành lý xách tay trên chuyến bay VN186 và lục soát máy bay.

Đến 21h, kết thúc quá trình lục soát máy bay, hành khách, hành lý nhưng không phát hiện vật phẩm nguy hiểm hay chất cấm, chất nổ.

Đến 21h56 cùng ngày, chuyến bay VN186, chặng bay Đà Nẵng - Hà Nội tiếp tục hành trình. Máy bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài an toàn.

Người liên quan là công an

Theo tìm hiểu, người nói chuyện qua lại với nhau về việc có súng trong hành lý là hành khách L.X.Q. (40 tuổi, quê Thái Bình) và N.Đ.Tr. (30 tuổi, quê Thái Bình).

Được biết ông Q. là một lãnh đạo cấp phòng công tác tại Công an tỉnh Thái Bình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không Miền Trung cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc, lập biên bản vi phạm hành chính và đang xác minh để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật với 2 hành khách trên.

"Về đời tư của người ta, chúng tôi không thể nói thêm, cung cấp rõ" - người này nói.

Trong khi đó, một cán bộ có thẩm quyền Công an quận Hải Châu khẳng định với phóng viên Tuổi Trẻ hiện vụ việc đang được Cảng vụ Hàng không Miền Trung xử lý theo quy định.

Trước đó, nhiều hành khách trên chuyến bay VN186 cũng bày tỏ bức xúc với việc bị chậm chuyến bay do phải tái kiểm tra an ninh với toàn bộ hành khách, hành lý xách tay và tiến hành lục soát máy bay.

Phát hiện hai vụ mang súng đạn lên máy bay từ Tân Sơn NhấtPhát hiện hai vụ mang súng đạn lên máy bay từ Tân Sơn Nhất

Qua soi chiếu, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện, ngăn chặn 2 vụ mang súng đạn lên máy bay từ một kiện hàng và hành lý xách tay của hành khách đi máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên