02/10/2023 16:14 GMT+7

Lại phát hiện súng đạn vận chuyển qua sân bay Đà Nẵng

Một khẩu súng và 6 viên đạn đồng vừa được phát hiện tại sân bay Đà Nẵng. Đây là lần thứ 3 phát hiện súng đạn tại sân bay này.

Khẩu súng ngắn dạng Rulo được phát hiện sáng 1-10 tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: B.PHÚ

Khẩu súng ngắn dạng Rulo được phát hiện sáng 1-10 tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: B.PHÚ

Súng ngắn và 6 viên đạn vỏ đồng

Ngày 2-10, lãnh đạo Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ, xác minh làm rõ một trường hợp vận chuyển vũ khí qua đường hàng không.

Trước đó vào sáng 1-10, trong quá trình soi chiếu tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên sân bay phát hiện một trường hợp vận chuyển một khẩu súng ngắn dạng Rulo và 6 viên đạn.

Kiểm tra ban đầu cho thấy 6 viên đạn có vỏ bằng đồng, đầu bằng chì vẫn còn nguyên vẹn.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng khai thác nhanh thông tin thì kiện hàng này được ông N.M.H. (trú phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), nhân viên giao hàng của một công ty chuyển phát nhanh trên địa bàn Đà Nẵng, vận chuyển.

Sau khi phát hiện, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (Công an quận Hải Châu) xử lý.

Đây là lần thứ 3 trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hóa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phát hiện trường hợp vận chuyển súng đạn qua đường hàng không.

Kiểm tra ban đầu cho thấy 6 viên đạn có vỏ bằng đồng, đầu bằng chì vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh: B.PHÚ

Kiểm tra ban đầu cho thấy 6 viên đạn có vỏ bằng đồng, đầu bằng chì vẫn còn nguyên vẹn - Ảnh: B.PHÚ

Sân bay Đà Nẵng nhiều lần soi chiếu ra súng đạn

Trước đó vào ngày 14-3, tại sân bay Đà Nẵng phát hiện những linh kiện tháo rời nghi vũ khí. Nhân viên an ninh lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh. Đồng thời trong kiện hàng này còn có 2 viên đạn vỏ bằng đồng còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc.

Trung tâm An ninh hàng không Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhanh chóng xác định kiện hàng này được một nhân viên giao hàng tên P.T.Th. (thường trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Sau đó ngày 14-4, bộ phận soi chiếu sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện một kiện hàng có một khẩu súng kèm theo 10 viên đạn được gói trong hộp giấy gởi đến Hà Nội.

Qua xác minh, kiện hàng trên được gửi từ một công ty vận chuyển hàng hóa ở Đà Nẵng do Tr.K.Th. (33 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là người làm thủ tục đưa hàng lên sân bay.

Làm việc với đơn vị an ninh, anh Th. cho biết kiện hàng trên được vận chuyển ra kho Đà Nẵng theo quy trình, sau đó anh Th. làm thủ tục giao hàng tại sân bay.

Theo danh mục vật phẩm nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay thì chất nổ và các chất gây cháy nổ đều là những vật dụng không được mang lên máy bay (cả khoang hành khách và khoang hàng).

Lại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà NẵngLại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng

Trong quá trình soi chiếu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, tiếp tục phát hiện kiện hàng có súng đạn. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng qua lực lượng an ninh ở đây phát hiện súng, đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên