15/04/2023 14:23 GMT+7

Lại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng

Trong quá trình soi chiếu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, tiếp tục phát hiện kiện hàng có súng đạn. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng qua lực lượng an ninh ở đây phát hiện súng, đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng.

Lại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khẩu súng kèm đạn vừa được bộ phận soi chiếu sân bay Đà Nẵng phát hiện - Ảnh: ANHK cung cấp

Hai tháng phát hiện hai vụ vận chuyển súng đạn qua sân bay Đà Nẵng

Ngày 15-4, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng cho biết vừa bàn giao vụ vận chuyển súng, đạn cho Công an phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vào tối 14-4, bộ phận soi chiếu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện một kiện hàng có 1 khẩu súng kèm theo 10 viên đạn được gói trong hộp giấy. Địa chỉ gởi đến Hà Nội.

Qua xác minh kiện hàng trên được gửi từ một công ty vận chuyển hàng hóa ở Đà Nẵng. Anh Tr.K.Th. (33 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là người làm thủ tục đưa hàng lên sân bay.

Làm việc với đơn vị an ninh, anh Th. cho biết kiện hàng trên được vận chuyển ra kho Đà Nẵng theo quy trình, sau đó anh Th. làm thủ tục giao hàng tại sân bay.

Hiện lực lượng Công an quận Hải Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Điều đáng nói đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng qua phát hiện súng, đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng

Trước đó vào sáng 14-3, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hóa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên an ninh sân bay phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại.

Sau khi kiểm tra, phát hiện những linh kiện này, nhân viên an ninh lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh. 

Đồng thời trong kiện hàng này còn có 2 viên đạn vỏ bằng đồng. Qua kiểm tra 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc.

Lại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trước đó vào tháng 3-2023 lực lượng soi chiếu ở sân bay Đà Nẵng cũng phát hiện súng kèm 2 viên đạn còn nguyên ngòi nổ - Ảnh: Tư liệu

Theo danh mục vật phẩm nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay thì chất nổ và các chất gây cháy nổ đều là những vật dụng không được mang lên máy bay (cả khoang hành khách và khoang hàng).

Cụ thể, những đồ không được mang lên máy bay bao gồm: chất nổ và các chất gây cháy, nổ và các vật có thành phần gồm ngòi nổ, dây nổ và các thành phần cấu thành khác được sử dụng để gây sát thương hoặc đe dọa đến sự an toàn của máy bay như các loại đạn, kíp nổ, ngòi nổ, dây cháy chậm, đạn khói, các loại thuốc nổ, thuốc súng.

Tháo rời súng tự chế gởi qua đường hàng không bị phát hiện tại sân bay Đà NẵngTháo rời súng tự chế gởi qua đường hàng không bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng

Tối 19-3, Trung tâm an ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng chứa súng tự chế ở sân bay cho công an tiếp tục điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên