01/04/2023 12:19 GMT+7

Giám đốc Công an TP.HCM: 'Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên hàng không mang ma túy'

Báo cáo Thường trực Thành ủy, Bộ Công an về vụ 4 tiếp viên hàng không mang ma túy từ Pháp về, giám đốc Công an TP.HCM khẳng định không để lọt tội phạm.

Toàn cảnh phiên họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý 2-2023 - Ảnh: TTBC

Toàn cảnh phiên họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý 2-2023 - Ảnh: TTBC

Thông tin về vụ 4 tiếp viên hàng không mang ma túy từ Pháp về được giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam đưa ra tại phiên họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý 2-2023, tổ chức sáng 1-4.

Có kết quả vụ 4 tiếp viên sẽ công bố công khai

Theo giám đốc Công an TP.HCM, thời gian vừa qua, tại địa bàn TP.HCM và các địa phương nổi lên hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet, cũng như hoạt động mua bán thông tin cá nhân và tạo lập web, Facebook giả các thương hiệu lớn để lừa đảo nhằm trục lợi.

Đáng chú ý, hiện tượng giả danh giáo viên, nhân viên y tế để gọi điện lừa đảo phụ huynh học sinh. Công an TP đã có lực lượng trinh sát để xử lý.

Về tình hình tội phạm ma túy, ông Nam cho hay Công an TP đã triệt phá 461 vụ, gồm 61 đối tượng và thu giữ 340kg ma túy. Trong tháng 3, có vụ 4 tiếp viên hàng không liên quan đến việc mang ma túy từ Pháp về.

Hiện Công an TP đã báo cáo Thường trực Thành ủy và Bộ Công an để triển khai các biện pháp điều tra với tinh thần không để lọt tội phạm, hành vi và ngay khi có kết quả sẽ thông báo thông tin chính thức.

Phát hiện 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về ra sao?

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, các tiếp viên trên thuộc tổ bay của chuyến bay VN 10 từ sân bay Paris Charles de Gaulle (Pháp) hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8h10 ngày 16-3.

Khi chuyến bay hạ cánh, lực lượng hải quan tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện, giữ 4 tiếp viên mang khoảng 10kg ma túy tổng hợp về Việt Nam.

Các tiếp viên và ma túy đã được cơ quan hải quan bàn giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an TP.HCM xử lý.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM quyết định trả tự do cho bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy vì chưa đủ cơ sở khởi tố.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm những người có liên quan theo quy định.

Vụ 4 tiếp viên hàng không: Trả tự do có phải vụ án đã khép lại?Vụ 4 tiếp viên hàng không: Trả tự do có phải vụ án đã khép lại?

Việc Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Nhiều người lo ngại việc đương sự khai không biết hàng hóa là ma túy sẽ tạo nên tiền lệ xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên