Tag: An ninh hàng không

Trung Quốc khẳng định đã cảnh báo máy bay Úc trước khi phóng pháo sáng

Phản hồi các cáo buộc của Úc, Trung Quốc cho biết quân đội nước này đã thực hiện các bước cần thiết để cảnh báo và phát tín hiệu báo động cho chiếc máy bay Úc, khi máy bay hai bên đụng độ.

Mải mê nói chuyện, để quên túi có hơn 300 triệu ở sân bay Đà Nẵng

Trung tâm an ninh hàng không - cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã bàn giao chiếc túi có hơn 300 triệu cho hành khách để quên ở sân bay Đà Nẵng.

Hành khách hỏi nhau 'Súng ở đâu?', chuyến bay ở Đà Nẵng dừng khẩn cấp trong đêm

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết một chuyến bay tối 7-11 phải dừng khẩn cấp vì hành khách nói chuyện với nhau về việc cất súng trong hành lý.

Nhặt ví tiền bỏ quên tại sân bay Nội Bài, bị giữ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Nhặt ví tiền của người khác để quên ở sân bay Nội Bài rồi lên máy bay vào TP.HCM, ông Nhâm Văn Đ. đã bị nhân viên an ninh sân bay giữ ngay khi đến Tân Sơn Nhất.

Nhờ camera, phát hiện hai người ‘nhặt’ ví tiền, đồng hồ ở sân bay Nội Bài

Từ phản ánh của hành khách, An ninh hàng không Nội Bài truy vết camera, phối hợp an ninh hàng không các sân bay, phát hiện hai hành khách “nhặt” ví tiền, đồng hồ của người khác ở sân bay Nội Bài rồi đi máy bay vào Cần Thơ, TP.HCM.

Việt Nam nỗ lực không ngừng để xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn, an ninh hàng không

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị toàn cầu về an toàn và khai thác hàng không năm 2023 tổ chức tại Hà Nội ngày 19-9, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết Việt Nam nỗ lực không ngừng để xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn, an ninh hàng không.

Nữ hành khách ‘cầm nhầm’ ví tiền tại sân bay Nội Bài bị giữ tại Tân Sơn Nhất

Qua truy vết hình ảnh camera, an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện nữ hành khách 'cầm nhầm' ví tiền của một hành khách bỏ quên rồi bay vào TP.HCM.

Hai hành khách định mang đạn lên máy bay ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Trong hai ngày 10 và 12-9, an ninh hàng không sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất qua soi chiếu hành lý xách tay đã phát hiện, ngăn chặn hai hành khách có ý định mang đạn lên máy bay.

Áp dụng an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay dịp lễ 2-9

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1.

Nhân viên hàng không dùng ma túy được bố trí làm lại sau 5 năm?

Theo thông tư mới của bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, nhân viên hàng không được xóa án tích, sau 5 năm bị kỷ luật vì gây tai nạn, trộm cắp, buôn lậu, sử dụng ma túy vẫn được bố trí làm lại.