Tag: an ninh hàng không

Lại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng

Trong quá trình soi chiếu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, tiếp tục phát hiện kiện hàng có súng đạn. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng qua lực lượng an ninh ở đây phát hiện súng, đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng.

Tháo rời súng tự chế gởi qua đường hàng không bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng

Tối 19-3, Trung tâm an ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng chứa súng tự chế ở sân bay cho công an tiếp tục điều tra.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt ở sân bay ra sao?

Khách tới nhiều sân bay phải chờ đợi lâu, mặc dù đã bắt đầu thí điểm ở sân bay Cát Bi (Hải Phòng) nhưng công nghệ nhận diện khuôn mặt để giảm ùn tắc sân bay không dễ đi nhanh. Vì sao?

Sân bay Cát Bi thử nghiệm xác thực ảnh khuôn mặt hành khách sử dụng căn cước công dân gắn chip

Từ đầu tháng 2, sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đã thí điểm 1 làn riêng thử nghiệm xác thực khuôn mặt hành khách đi máy bay nội địa có sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip khi kiểm tra an ninh hàng không.

Hành khách bỏ quên đã nhận lại túi xách chứa gần 1,2 tỉ đồng tại sân bay Nội Bài

Hành khách bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội phát hiện quên túi xách chứa gần 1,2 tỉ đồng tiền mặt tại sân bay.

Nhận hối lộ, cựu giám đốc sân bay Phú Bài lãnh 15 năm 6 tháng tù

Ông Đỗ Chí Thành - cựu giám đốc sân bay Phú Bài - bị tuyên án 15 năm 6 tháng tù giam vì tội “nhận hối lộ” xảy ra tại sân bay này.

Phát hiện hành khách dùng băng keo giấu ma túy đá ở bắp chân

TTO - Nam hành khách đi chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội đã dùng băng keo giấu ma túy đá ở bắp chân nhưng không qua mặt được an ninh hàng không Tân Sơn Nhất.

Nhặt 22 triệu đồng, điều hành taxi ở sân bay Đà Nẵng trả lại người mất

TTO - Trong lúc đi thu dọn xe đẩy hành lý ở khu vực sảnh sân bay Đà Nẵng, điều hành một hãng taxi đã nhặt được chiếc ví có hơn 20 triệu đồng và trả lại người mất.

Chấn chỉnh việc soi chiếu ở sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Sau vụ để lọt hành khách mang dao lên máy bay, Cục Hàng không yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) rà soát, tăng cường công tác soi chiếu để bịt lỗ hổng nghiệp vụ, ngăn ngừa những vụ việc tương tự.

Xem xét cấm bay với hành khách gây rối, vi phạm an toàn an ninh hàng không

TTO - Trong chỉ thị về tăng cường giám sát an toàn, an ninh hàng không, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị lập danh sách hành khách gây rối, vi phạm an toàn, an ninh hàng không để xem xét cấm bay.