19/03/2023 21:44 GMT+7

Tháo rời súng tự chế gởi qua đường hàng không bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng

Tối 19-3, Trung tâm an ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng xác nhận đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng chứa súng tự chế ở sân bay cho công an tiếp tục điều tra.

Tháo rời súng tự chế gởi qua đường hàng không bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khẩu súng tự chế kèm 2 viên đạn được phát hiện ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh: ANHK cung cấp

2 viên đạn vỏ bằng đồng vẫn còn nguyên hạt nổ

Trước đó vào sáng 14-3, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hóa Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên an ninh sân bay phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại.

Sau khi kiểm tra, phát hiện những linh kiện này, nhân viên an ninh lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh. Đồng thời trong kiện hàng này còn có 2 viên đạn vỏ bằng đồng. Qua kiểm tra 2 viên đạn còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc.

Trung tâm an ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhanh chóng xác định kiện hàng này được một nhân viên giao hàng tên P.T.Th. (thường trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Qua làm việc, ông Th. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. 

Trung tâm an ninh hàng không đã lập biên bản vi phạm, đồng thời chuyển hồ sơ và tang vật súng tự chế cho công an để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tháo rời súng tự chế gởi qua đường hàng không bị phát hiện tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 2.

2 viên đạn vỏ bằng đồng vẫn còn nguyên hạt nổ được phát hiện - Ảnh: ANHK cung cấp

Theo danh mục vật phẩm nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay thì chất nổ và các chất gây cháy nổ đều là những vật dụng không được mang lên máy bay (cả khoang hành khách và khoang hàng).

Cụ thể, những đồ không được mang lên máy bay bao gồm: chất nổ và các chất gây cháy, nổ và các vật có thành phần gồm ngòi nổ, dây nổ và các thành phần cấu thành khác được sử dụng để gây sát thương hoặc đe dọa đến sự an toàn của tàu bay như các loại đạn, kíp nổ, ngòi nổ, dây cháy chậm, đạn khói, các loại thuốc nổ, thuốc súng.

Đồng thời danh mục vật phẩm nguy hiểm còn có vũ khí, súng và các loại vật dụng được thiết kế để gây sát thương hoặc các vật giống như vũ khí gồm các thành phần cấu tạo của súng và đạn (súng phóng điện, súng tự chế như các loại súng in 3D, loại không xác định).

Vụ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy dưới góc nhìn pháp lýVụ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy dưới góc nhìn pháp lý

Vụ 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị tạm giữ vì 'xách tay' hơn 10kg ma túy đang gây rúng động dư luận. Trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng, nhiều tình huống pháp lý được luật sư đặt ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên