17/07/2023 12:58 GMT+7

Phát hiện hai vụ mang súng đạn lên máy bay từ Tân Sơn Nhất

Qua soi chiếu, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện, ngăn chặn 2 vụ mang súng đạn lên máy bay từ một kiện hàng và hành lý xách tay của hành khách đi máy bay.

Khẩu súng kèm đạn được an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng phát hiện tối 14-4 - Ảnh: ANHK cung cấp

Khẩu súng kèm đạn được an ninh hàng không sân bay Đà Nẵng phát hiện tối 14-4 - Ảnh: ANHK cung cấp

Vụ ngăn chặn mang súng đạn lên máy bay được an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện từ nghi vấn lúc soi chiếu kiện hàng vào 19h42 ngày 16-7 tại kho hàng quốc nội. Lô hàng này của Công ty cổ phần IQ LOGISTICS gửi đi chuyến bay VN220 chặng TP.HCM - Hà Nội, dự kiến khởi hành lúc 20h ngày 16-7.

An ninh hàng không đã phối hợp với đại diện hãng và chủ hàng mở kiện hàng kiểm tra trực quan, ghi nhận bên trong kiện hàng chứa một khẩu súng màu đen và mười viên đạn màu vàng.

Tại thời điểm kiểm tra, khách hàng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM xử lý.

Trước đó, lúc 19h36 ngày 15-7, tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay sảnh B ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên đội an ninh soi chiếu quốc nội đã phát một viên đạn còn nguyên hạt nổ bên trong hành lý xách tay của hành khách Lưu Quang Đ., 36 tuổi, là hành khách đi chuyến bay VJ284 từ TP.HCM đi Hải Phòng.

Viên đạn được tìm thấy trong hành lý xách tay của hành khách Đ. được xác định là đạn dùng loại súng AK 47.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách Đ. không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. An ninh hàng không đã cách ly hành khách, tái kiểm tra trực quan hành khách, hành lý. Sau đó an ninh hàng không phối hợp Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản, bàn giao hành khách và viên đạn cho Đồn Công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Thời gian gần đây, an ninh hàng không các sân bay thường phát hiện các trường hợp gửi súng đạn qua máy bay. Súng thường được tháo rời các bộ phận đưa vào trong các kiện hàng gửi bằng máy bay.

Trước đó, tối 14-4, an ninh sân bay Đà Nẵng phát hiện một kiện hàng chứa một khẩu súng kèm theo 10 viên đạn được gói trong hộp giấy kèm địa chỉ gửi đến Hà Nội.

Đáng chú ý sáng 14-3, an ninh hàng không sân bay Đà Lạt phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế và hai vỏ đạn còn nguyên hạt nổ. Qua kiểm tra, nhân viên an ninh hàng không đã lắp các linh kiện rời thành một khẩu súng hoàn chỉnh.

Gần đây nhất, ngày 8-7 nhân viên an ninh soi chiếu kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong kiện hàng của đại lý bưu điện có 1 vỏ mìn claymo và báo Cảng vụ Hàng không miền Nam phối hợp xử lý.

Ngày 5-7, tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý ký gửi ga đi quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên an ninh soi chiếu phát hiện trong hành lý ký gửi của hành khách người nước ngoài đi chuyến bay VN 1660 từ TP.HCM đi Tuy Hòa chứa 6 vỏ băng đạn rỗng bằng nhựa. Trên vỏ có thông tin PMAG 30 AR/M4 W - Made in USA (băng đạn polymer 30 viên tương thích với súng AR15, M4, M16…).

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. An ninh hàng không lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Đồn Công an cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý.

Lại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà NẵngLại phát hiện súng đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng

Trong quá trình soi chiếu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, tiếp tục phát hiện kiện hàng có súng đạn. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng qua lực lượng an ninh ở đây phát hiện súng, đạn gởi qua sân bay Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên