Tag: soi chiếu an ninh

ACV nêu lý do các liên danh trượt gói thầu nhà ga sân bay Long Thành

Theo thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu nhà ga hành khách sân bay Long Thành của ACV, lý do liên danh Hoa Lư không được chọn vì không đạt điểm yêu cầu tối thiểu về thiết bị nhà ga và soi chiếu an ninh.

Hàng loạt công nghệ áp dụng khi làm thủ tục sân bay

Hàng loạt công nghệ giảm thời gian đợi chờ làm thủ tục hàng không đang được triển khai rầm rộ. Với khách bay quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất lần đầu tiên áp dụng làn riêng xuất nhập cảnh tự động.

Phát hiện hai vụ mang súng đạn lên máy bay từ Tân Sơn Nhất

Qua soi chiếu, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện, ngăn chặn 2 vụ mang súng đạn lên máy bay từ một kiện hàng và hành lý xách tay của hành khách đi máy bay.

Khu soi chiếu an ninh Tân Sơn Nhất bất ngờ... bớt kẹt

Đây là khu vực mà nhiều khách hàng ám ảnh khi đi lại trong những ngày cao điểm ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng dịp Tết 2023 lại bớt kẹt. Có những thời điểm dù nhiều chuyến bay nhưng khu vực này vẫn thông thoáng.

Sân bay Nội Bài tiếp nhận hơn 100.000 hành khách đi máy bay ngày cao điểm dịp Tết

Sân bay Nội Bài đã triển khai các phương án đảm bảo phục vụ hơn 100.000 hành khách qua sân bay vào ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023.

Tìm thấy mèo còn sống trong va li hành khách tại sân bay

TTO - Mặc cho những quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không, các nhân viên soi chiếu an ninh tại sân bay nhiều lúc phải “ngã ngửa” trước những gì mà hành khách mang theo trong va li.

Tân Sơn Nhất đông đúc khách đi chơi lễ 30-4, làm gì để tránh trễ chuyến?

TTO - Lượng khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất đang tăng dần, nhiều khung giờ sáng sớm đông nghẹt khách ở sảnh nhà ga chờ làm thủ tục check-in và đợi vào soi chiếu an ninh. Đi máy bay dịp lễ 30-4, người dân lưu ý gì để không trễ chuyến?

Không thiếu vé máy bay, mua liền đi trong ngày

TTO - Vẫn còn nhiều vé máy bay trên website của các hãng chưa được bán hết từ ngày 30 đến 31-1 (nhằm 28 và 29 Tết), khách hàng mua vé bay ngay trong ngày dễ dàng nhưng giá vé khá cao.

Trộm 4,5 triệu đồng rồi vứt ví vào thùng rác ở Tân Sơn Nhất vẫn bị ‘vịn’ ở Nội Bài

TTO - Lấy trộm 4,5 triệu trong ví của hành khách khác bỏ quên tại khu vực soi chiếu an ninh sân bay Tân Sơn Nhất rồi vứt ví vào thùng rác, nhưng nam hành khách 31 tuổi vẫn bị an ninh hàng không 'vịn' khi bay ra Nội Bài.

Máy bay lòng vòng trên trời, ra biển, xuống Cần Thơ mới ngược về Tân Sơn Nhất

TTO - Hàng loạt máy bay đến Tân Sơn Nhất dịp lễ 30-4 phải bay lòng vòng trên trời 20 phút, có khi đến... 1 tiếng để xếp hàng chờ hạ cánh.