Tag: soi chiếu an ninh

Nhờ đâu Tân Sơn Nhất bỗng thông thoáng, chuyến bay delay giảm?

26 tháng Chạp, tại Tân Sơn Nhất, lối vào khu soi chiếu và sảnh chờ lên máy bay thông thoáng dù tần suất khai thác lên đến 908 chuyến và 132.000 lượt khách.

Tăng kiểm tra cân nặng hành lý ở Tân Sơn Nhất, khách 'lố' ký phải đóng thêm tiền

Nhiều hành khách bay Tết vướng phải tình trạng mang hành lý xách tay 'lố' ký. Quy định 7kg nhưng mang đến 13-15kg kèm theo vài túi nhỏ. Rất nhiều người chi thêm tiền mua ký bổ sung mới được tiếp tục hành trình bay.

Tân Sơn Nhất được dự báo 'thoát' quá tải dịp Tết 2024

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục dịp Tết 2024 trung bình 710-900 chuyến bay/ngày, sản lượng 135.000-140.000 lượt khách/ngày. Theo chuyên gia hàng không, với tần suất khai thác như trên, Tân Sơn Nhất có thể "thoát" quá tải.

ACV nêu lý do các liên danh trượt gói thầu nhà ga sân bay Long Thành

Theo thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu nhà ga hành khách sân bay Long Thành của ACV, lý do liên danh Hoa Lư không được chọn vì không đạt điểm yêu cầu tối thiểu về thiết bị nhà ga và soi chiếu an ninh.

Hàng loạt công nghệ áp dụng khi làm thủ tục sân bay

Hàng loạt công nghệ giảm thời gian đợi chờ làm thủ tục hàng không đang được triển khai rầm rộ. Với khách bay quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất lần đầu tiên áp dụng làn riêng xuất nhập cảnh tự động.

Phát hiện hai vụ mang súng đạn lên máy bay từ Tân Sơn Nhất

Qua soi chiếu, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện, ngăn chặn 2 vụ mang súng đạn lên máy bay từ một kiện hàng và hành lý xách tay của hành khách đi máy bay.

Khu soi chiếu an ninh Tân Sơn Nhất bất ngờ... bớt kẹt

Đây là khu vực mà nhiều khách hàng ám ảnh khi đi lại trong những ngày cao điểm ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng dịp Tết 2023 lại bớt kẹt. Có những thời điểm dù nhiều chuyến bay nhưng khu vực này vẫn thông thoáng.

Sân bay Nội Bài tiếp nhận hơn 100.000 hành khách đi máy bay ngày cao điểm dịp Tết

Sân bay Nội Bài đã triển khai các phương án đảm bảo phục vụ hơn 100.000 hành khách qua sân bay vào ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2023.

Tìm thấy mèo còn sống trong va li hành khách tại sân bay

TTO - Mặc cho những quy định nghiêm ngặt của các hãng hàng không, các nhân viên soi chiếu an ninh tại sân bay nhiều lúc phải “ngã ngửa” trước những gì mà hành khách mang theo trong va li.

Tân Sơn Nhất đông đúc khách đi chơi lễ 30-4, làm gì để tránh trễ chuyến?

TTO - Lượng khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất đang tăng dần, nhiều khung giờ sáng sớm đông nghẹt khách ở sảnh nhà ga chờ làm thủ tục check-in và đợi vào soi chiếu an ninh. Đi máy bay dịp lễ 30-4, người dân lưu ý gì để không trễ chuyến?