25/08/2023 12:51 GMT+7

ACV nêu lý do các liên danh trượt gói thầu nhà ga sân bay Long Thành

Theo thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu nhà ga hành khách sân bay Long Thành của ACV, lý do liên danh Hoa Lư không được chọn vì không đạt điểm yêu cầu tối thiểu về thiết bị nhà ga và soi chiếu an ninh.

Nhà ga sân bay Long Thành sẽ được khởi công ngay sau khi ACV ký hợp đồng xây lắp với nhà thầu Vietur - Ảnh: A.LỘC

Nhà ga sân bay Long Thành sẽ được khởi công ngay sau khi ACV ký hợp đồng xây lắp với nhà thầu Vietur - Ảnh: A.LỘC

Cụ thể, ngày 24-8 Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 5.10 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách của dự án thành phần 3 thuộc dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Ngoài việc công bố liên danh Vietur trúng thầu, ACV cũng nêu lý do khiến liên danh Hoa Lư và liên danh CHEC - BCEG - Vietnam Contractors không được lựa chọn. Lý do cụ thể như sau:

Liên danh Hoa Lư

Theo đánh giá của ACV, hồ sơ đề xuất kỹ thuật của liên danh Hoa Lư không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu về kỹ thuật tại phụ lục 4 - Mức độ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của vật liệu, thiết bị hệ thống cơ điện (M&E), hệ thống thiết bị nhà ga (TE).

Điểm đánh giá của phương án đề xuất kỹ thuật và các tài liệu chứng minh kèm theo hồ sơ đề xuất kỹ thuật không đạt mức điểm yêu cầu tối thiểu tại mục thiết bị nhà ga, nội dung cụ thể như sau:

Theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, hệ thống xử lý hành lý là hệ thống thiết bị hàng không chính trong dây chuyền công nghệ nhà ga hành khách, một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến công suất khai thác, vận hành của nhà ga.

Tuy nhiên, hồ sơ đề xuất về kỹ thuật hệ thống xử lý hành lý của liên danh Hoa Lư không tuân thủ chỉ dẫn kỹ thuật, sai khác với giải pháp thiết kế của hồ sơ mời thầu, làm ảnh hưởng đến chức năng đảm bảo hoạt động và dự phòng công suất của hệ thống xử lý hành lý. Trong thông báo, ACV chỉ ra 7 điểm sai khác trong hồ sơ đề xuất kỹ thuật của liên danh Hoa Lư so với giải pháp thiết kế của hồ sơ mời thầu.

Về thiết bị soi chiếu an ninh, hồ sơ đề xuất kỹ thuật của liên danh Hoa Lư không đạt điểm yêu cầu khi một số loại thiết bị có thông số, tính năng, tiêu chuẩn kỹ thuật không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu về độ phân giải, độ xuyên thép, tính năng hiệu chỉnh liên tục và tự động; hoặc không có chứng nhận của TSA (Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ).

Liên danh CHEC - BCEG - Vietnam Contractors

Khi xem xét hồ sơ đề xuất kỹ thuật của nhà thầu về phần nhân sự chủ chốt, bên mời thầu (ACV) đã có văn bản đề nghị làm rõ hồ sơ dự thầu. Sau đó, nhà thầu đã đề xuất thay thế nhiều nhân sự chủ chốt và cung cấp các tài liệu chứng minh.

Tuy nhiên, sau khi đánh giá các tài liệu bổ sung của nhà thầu, kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật của liên danh CHEC - BCEG - Vietnam Contractors cho thấy vẫn có 18 nhân sự không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu về năng lực kỹ thuật.

Để đánh giá toàn diện, ACV đã xem xét toàn bộ đề xuất về kỹ thuật của nhà thầu. Tuy nhiên, kết quả cho thấy điểm thành phần đánh giá về: mức độ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của vật tư phần xây dựng; mức độ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của vật liệu, thiết bị hệ thống cơ điện, hệ thống thiết bị nhà ga; biện pháp tổ chức thi công đều không đạt mức điểm tối thiểu theo quy định của hồ sơ mời thầu.

Gói thầu nhà ga sân bay Long Thành có giá trúng thầu hơn 35.800 tỉ đồng

Theo thông báo của ACV, nhà thầu trúng gói thầu số 5.10 - thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 là liên danh Vietur với giá trúng thầu hơn 35.800 tỉ đồng.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 1.170 ngày (tương đương 39 tháng) bao gồm cả ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ Tết theo quy định của pháp luật Việt Nam kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

ACV đã mời nhà thầu liên danh Vietur liên hệ với chủ đầu tư (ACV) để hoàn thiện, ký kết hợp đồng từ ngày 25-8 đến ngày 30-8-2023. Dự kiến, gói thầu thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách sân bay Long Thành sẽ được khởi công ngay sau khi hợp đồng được ký kết.

Liên danh Vietur trúng thầu xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long ThànhLiên danh Vietur trúng thầu xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thông báo Liên danh Vietur là nhà thầu trúng gói thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên