Tag: hành lý xách tay

Tiếp viên hàng không có được buôn bán hàng xách tay?

Xung quanh vụ bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy, nhiều câu hỏi đặt ra là hành lý của phi hành đoàn được quy định thế nào?

Hãng hàng không Mỹ buộc bỏ trống ghế vì hành khách ngày một nặng cân

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ đã buộc phải bỏ một vài ghế trống để chuyến bay không vượt quá giới hạn trọng lượng do tình trạng béo phì tại nước này ngày một gia tăng.

Vì sao nên tránh để hành lý xách tay phía sau bạn?

TTO - Nếu thuộc nhóm khách cuối lên máy bay, khả năng cao bạn sẽ thấy cabin để đồ phía trên ghế ngồi đã đầy kín. Bạn phải làm sao?

Chuyên gia du lịch cho Vogue khuyên mang gì trong hành lý xách tay?

TTO - Là biên tập viên du lịch kỳ cựu cho tạp chí Vogue, Elise Taylor có nhiều kinh nghiệm trong việc đóng gói hành lý cho những chuyến tác nghiệp.

'Thượng đế' cũng phải chấp hành

TTO - Hành khách mang dao lên máy bay, vô tư gọt trái cây. Nhân viên làm nhiệm vụ soi chiếu chịu xử lý kỷ luật do sai sót nghiệp vụ. Nhưng câu chuyện này đâu chỉ là chuyện sai sót của nhân viên an ninh.

Khách đi máy bay không được đem gì trong hành lý xách tay?

TTO - Dao gọt trái cây, nhíp, bấm móng tay, dao rọc giấy… liệu có được để trong hành lý xách tay lên máy bay?

Ra sân bay, đừng để mình rắc rối với hành lý xách tay

TTO - Một tiếp viên hàng không tại hãng bay lớn của Mỹ chia sẻ lời khuyên để hành khách đi máy bay tránh những sai lầm thường gặp khi đóng gói hành lý.

Ba hành khách định mang súng bút, roi điện, bình xịt hơi cay lên máy bay

TTO - Ba hành khách mang súng bút, roi điện, bình xịt hơi cay trong hành lý xách tay chuẩn bị đi máy bay nội địa vừa bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện.

Một nữ hành khách định mang súng bút lắp sẵn đạn lên máy bay

TTO - Một nữ hành khách làm thủ tục chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đến Pleiku mang súng bút lắp sẵn 1 viên đạn trong hành lý xách tay đã bị an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện, bàn giao công an xử lý.

Cho mang Macbook Pro 15 có pin bị lỗi trên máy bay nhưng phải tắt nguồn

TTO - Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục cho phép mang Macbook Pro 15 inch có pin lithium bị thu hồi được sản xuất, bán từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2017 lên máy bay nhưng phải tắt nguồn.