29/11/2022 13:37 GMT+7

Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho xe buýt hoạt động hiệu quả ở sân bay Tân Sơn Nhất

ĐỨC PHÚ - TUẤN PHÙNG
ĐỨC PHÚ - TUẤN PHÙNG

TTO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn vừa yêu cầu cơ quan quản lý sân bay Tân Sơn Nhất cùng Sở Giao thông vận tải TP.HCM tăng cường hiệu quả hoạt động xe buýt tại sân bay.

Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho xe buýt hoạt động hiệu quả ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Xe buýt 109 tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: LƯU DUYÊN

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải thống nhất với đề xuất thay đổi vị trí dừng đỗ, đón trả khách của tuyến buýt 109 về sát cùng vị trí của tuyến xe buýt có trợ giá (từ vị trí B20-B17 sang vị trí sát cạnh B8-B7 hoặc sử dụng chung vị trí B8-B7) đang hoạt động tại sân bay.

Việc này nhằm tạo thuận lợi cho hành khách tiếp cận xe buýt, từ đó phát triển vận tải hành khách công cộng, khuyến khích phát triển các tuyến xe buýt không được trợ giá ở khu vực sân bay.

Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp đơn vị khai thác vận hành tuyến buýt 109 thực hiện việc di chuyển, bố trí vị trí dừng đỗ, đón trả khách trước ngày 15-12 để kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong dịp Tết.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hướng dẫn đơn vị vận tải tuân thủ các quy định, tạo thuận lợi cho hành khách; đáp ứng yêu cầu kết nối các phương thức vận tải, tăng cường bảo đảm trật tự giao thông và chống ùn tắc.

Trước bối cảnh ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian qua TP.HCM cùng Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan đã có các bước điều chỉnh, ưu tiên phát triển giao thông công cộng để vận chuyển khách.

Cùng với các tuyến buýt vòng, buýt sân bay, hiện nhiều doanh nghiệp cũng đang đề xuất phương án sử dụng xe chở khách từ sân bay đến các khu đô thị tại TP.HCM, mở ra hướng lựa chọn đi lại cho hành khách.

Tại hội nghị về kinh tế, xã hội TP.HCM năm 2022 của TP.HCM mới đây, ông Phan Công Bằng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết những tháng đầu năm, khu vực này có diễn biến phức tạp.

Sau khi TP.HCM làm việc với Bộ Giao thông vận tải cùng các đơn vị liên quan giải quyết, tình hình đã ổn định. Hiện nay, lượng khách đi xe buýt sân bay tăng lên, việc đi lại của người dân được giải quyết tốt.

Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất Phải mở đường cho xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Là sân bay to nhất nhì cả nước nhưng hiện sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chỉ có 2 tuyến xe buýt hoạt động. Người dân đến với sân bay phải tìm "đỏ mắt" mới ra bảng chỉ dẫn vị trí đón xe buýt và phải chờ rất lâu mới có một chuyến xe đến đón khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận