Sự kiện

Thứ năm 24-02-2022
Hơn 1.500 sinh viên Đại học Thái Nguyên mắc COVID-19 sau 8 ngày đi học lại
Giáo dục

TTO - 'Hiện toàn trường có hơn 1.500 sinh viên F0, trong đó ký túc xá có hơn 1.000 ca. Nhà trường có phương án riêng cho sinh viên khi bị nhiễm COVID-19', đại diện Đại học Thái Nguyên thông tin tình hình dịch sau khi sinh viên đi học lại.

Thứ tư 23-02-2022
Nhiều đại học ở TP.HCM dạy trực tiếp đều phát hiện sinh viên, giảng viên F0
Giáo dục

TTO - Những ngày qua, các trường đại học ở TP.HCM vừa học tập trung trở lại đã phát hiện nhiều F0 là sinh viên, giảng viên. Các trường đều đã có phương án xử lý.

Thứ tư 23-02-2022
Nhiều trường đại học ở Hà Nội hoãn học trực tiếp do COVID-19 tăng
Giáo dục

TTO - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, một số trường đại học đã thông báo hoãn lịch học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Trong đó có trường chỉ trong một tuần thay đổi lịch học cho sinh viên đến 2 lần.

Thứ sáu 18-02-2022
Nhiều tỉnh thành công bố kế hoạch học trực tiếp với học sinh lớp 6 và tiểu học
Giáo dục

TTO - Ngày 18-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất phương án học sinh từ lớp 1 - 6 tại Hà Nội sẽ trở lại trường theo diện tự nguyện của cha mẹ học sinh, sẽ tổ chức bán trú và dạy học 2 buổi/ngày.

Thứ sáu 18-02-2022
Tập đoàn giáo dục quốc tế Nam Việt vững vàng phát triển sau đại dịch
Nhịp sống học đường

Cùng với các cơ sở giáo dục trong cả nước, tập đoàn Tập đoàn giáo dục Quốc tế Nam Việt với 07 cơ sở giáo dục tại TP.HCM đã chào đón học sinh quay trở lại học tập.

Thứ hai 14-02-2022
Sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường: Có người thấy 'không vui' bằng học online
Giáo dục

TTO - 'Vì có lịch học trực tiếp nên tôi mới đến. Hôm nay sĩ số ít vì có bạn F1, F0. Đến trường ngày đầu nói thật không vui bằng học online. Học online với sinh viên rất ổn và chủ động', một sinh viên Trường đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) nói.

Chủ nhật 13-02-2022
Các trường bắt đầu hậu kiểm hồ sơ nhập học của sinh viên
Giáo dục

TTO - Nhiều trường đại học ra thông báo cho sinh viên trúng tuyển năm 2021 khi đến trường học trực tiếp cần mang theo hồ sơ nhập học gốc để hậu kiểm, đối soát. Nếu sinh viên không nộp sẽ bị buộc thôi học...

Chủ nhật 13-02-2022
Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online
Giáo dục

TTO - Hàng ngàn sinh viên và người nhà từ các tỉnh đã đến ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhận phòng, chuẩn bị vào học trực tiếp sau nhiều tháng học từ xa.

Thứ bảy 12-02-2022
Sinh viên cần đáp ứng điều kiện gì để được học trực tiếp tại trường?
Giáo dục

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM đưa ra quy định về các điều kiện để sinh viên được học tập trung tại trường. Nếu không đủ điều kiện học trực tiếp, sinh viên phải báo cáo với trường để được hướng dẫn hình thức học phù hợp.

Thứ sáu 11-02-2022
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên học tập trung sớm
Giáo dục

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên học tập trung tại trường sớm hơn dự kiến, đồng thời cập nhật việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ tư 09-02-2022
'Sốt' nhà trọ sau Tết, nhiều trường đại học tìm chỗ giới thiệu cho sinh viên
Giáo dục

TTO - Trước nhu cầu thuê chỗ trọ rất lớn của sinh viên sau Tết, các trường ĐH ở TP.HCM đều có kế hoạch hỗ trợ sinh viên.

Thứ ba 08-02-2022
Sinh viên học ở TP.HCM mấy bữa nay chỉ bàn toàn chuyện phòng trọ
Giáo dục

TTO - Trên các nhóm sinh viên những ngày này, chủ đề gần như duy nhất và được bàn luận sôi nổi nhất là tìm chỗ trọ. Sinh viên năm nhất, năm 3 cùng... chạy. Coi chừng giá phòng 1,5 triệu, giá điện nước, giữ xe 2 triệu đồng.