13/02/2022 10:42 GMT+7

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online

Tin và ảnh: TRỌNG NHÂN
Tin và ảnh: TRỌNG NHÂN

TTO - Hàng ngàn sinh viên và người nhà từ các tỉnh đã đến ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhận phòng, chuẩn bị vào học trực tiếp sau nhiều tháng học từ xa.

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 1.

Một sinh viên đến cổng khu B, ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM lúc 5h sáng

Theo ghi nhận, dù thời gian tiếp nhận sinh viên vào làm thủ tục là từ 7h30 nhưng ngay từ 5h, hàng trăm phụ huynh và sinh viên đã đến trước 2 khu A và B của ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ông Nguyễn Trọng Dân (49 tuổi) theo con trai là tân sinh viên Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) từ Kon Tum xuống TP.HCM nhận phòng ký túc xá. Hai cha con đã đi từ 18h hôm qua (12-2) và đến ký túc xá khoảng 4h sáng nay.

Cũng như nhiều sinh viên năm nhất khác, con trai ông dù "mang tiếng" học đại học tại TP.HCM nhưng đây là lần đầu tiên con đặt chân tới TP.HCM do nhiều tháng qua chỉ học online ở nhà.

"Dịch bệnh nên đi cũng lo lắm, càng lo lại càng không dám cho con đi một mình. Nó cũng đòi tự đi nhưng tôi nghĩ một đời con mới nhập học đại học một lần nên tôi đi theo", ông Dân nói.

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 2.

Bảo Trân (phải) cùng cha đến ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Bảo Trân (18 tuổi), sinh viên năm nhất khoa Nhật Bản học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), cũng cùng cha đi từ Long Xuyên (An Giang) xuyên đêm, qua 3 chặng xe để lên TP.HCM vào ở ký túc xá, bắt đầu cuộc sống sinh viên thật sự.

Trân chia sẻ, học online cũng có cái thú vị riêng nhưng thời gian học từ xa quá dài, người học sẽ khó tiếp thu.

"Giờ vô ký túc xá để chuẩn bị học trực tiếp em thấy nôn lắm, không biết trong trường sẽ như thế nào. Sau khi ổn định, em sẽ đi đây đi đó để biết thêm Sài Gòn, có thêm trải nghiệm sinh viên" - Bảo Trân nói.

Còn Lan Chi (19 tuổi, quê Đồng Nai), sinh viên năm 2 khoa giáo dục học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), lại hí hửng: "Ở nhà lâu, chán quá, bố mẹ quản quá trời, lên đây tự do sẽ vui hơn nhiều. Chưa kể ở nhà, thầy cô nào cũng nghĩ học online sẽ nhàn nên giao bài tập quá trời luôn".

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 3.

Một phụ huynh theo con vào TP.HCM nhận phòng ký túc xá từ rất sớm

Ông Lại Thế Tuân, trưởng phòng tổng hợp ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết theo đăng ký, ký túc xá dự kiến sẽ tiếp nhận 4.500 sinh viên đến nhận phòng trong hôm nay 13-2.

Để tránh tập trung đông người và giải quyết nhanh nhất các thủ tục, ký túc xá mở 8 cổng cho sinh viên nhập học thay vì chỉ cổng chính.

Trong đó, ký túc xá khu A mở 3 cổng, ký túc xá khu B mở 5 cổng, tương ứng với từng cụm nhà mà các bạn sẽ vào ở.

Ông Tuân cho biết thêm, ký túc xá vẫn sẽ yêu cầu các bạn tuân thủ các quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt ra khỏi phòng phải đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó ký túc xá dựng tạm những hàng rào bằng lưới mềm phân ra 8 cụm nhà trong 2 khu, để chia nhỏ sinh viên, hạn chế lây lan dịch bệnh.

Sau khi tiếp nhận sinh viên vào các cụm ổn định, ký túc xá có thể sẽ dỡ những hàng rào này để các bạn sinh hoạt bình thường.

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 4.

Tân sinh viên mang theo đồ đạc chuẩn bị bước vào cuộc sống đại học sau nhiều tháng học trực tuyến

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 5.

Sinh viên đi xe máy vượt hàng trăm cây số về lại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 6.

Khoảng 7h30, những sinh viên đầu tiên vào ký túc xá làm thủ tục nhận phòng

Tân sinh viên lặn lội đêm khuya đến ký túc xá, bắt đầu cuộc sống đại học sau nửa năm học online - Ảnh 7.

Được biết có khoảng 200 sinh viên tình nguyện từ Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) sẽ tham gia hỗ trợ ký túc xá trong đợt nhận phòng lần này

Ông Tăng Hữu Thủy, giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, chia sẻ trong môi trường tập thể như ký túc xá, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, điều quan trọng nhất là cần đến ý thức của các bạn sinh viên.

Vì vậy trong thời gian tới ký túc xá sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở các sinh viên tăng cường thực hiện tốt những quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên lấy đồ, tiếp nhận trở lại từ 13-2 Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên lấy đồ, tiếp nhận trở lại từ 13-2

TTO - Từ hôm nay 8-2, Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép sinh viên đến ký túc xá để lấy đồ, chưa tiếp nhận sinh viên vô ở lại. Các sinh viên đã đăng ký ở ký túc xá năm học 2021-2022 sẽ được vào ở từ ngày 13-2.

Tin và ảnh: TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên