08/02/2022 17:12 GMT+7

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên lấy đồ, tiếp nhận trở lại từ 13-2

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Từ hôm nay 8-2, Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép sinh viên đến ký túc xá để lấy đồ, chưa tiếp nhận sinh viên vô ở lại. Các sinh viên đã đăng ký ở ký túc xá năm học 2021-2022 sẽ được vào ở từ ngày 13-2.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên lấy đồ, tiếp nhận trở lại từ 13-2 - Ảnh 1.

Đông đảo sinh viên đến ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay - Ảnh: CÔNG TƯỜNG

Sáng nay 8-2, những sinh viên đầu tiên quay trở lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sau hơn 8 tháng do ký túc xá này được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên và phụ huynh thắc mắc: "Nhà trường thông báo sinh viên năm nhất tập trung chuẩn bị đi học trở lại từ tuần này nhưng đến ký túc xá chưa cho vào ở".

Khá nhiều sinh viên năm nhất (khóa tuyển sinh năm 2021) Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng cho hay theo thông báo của nhà trường họ sẽ học giáo dục quốc phòng từ hôm nay, nhưng khi đến ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM xin vào ở lại chưa được giải quyết.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh đang ở các tỉnh cũng cho biết chuẩn bị vào TP.HCM trong vài ngày tới nhưng chưa biết sẽ ở đâu. "Con tôi là sinh viên năm nhất Trường ĐH Quốc tế, đã đăng ký và đóng tiền thì khi nào vào ở ký túc xá được?" - một phụ huynh thắc mắc.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên lấy đồ, tiếp nhận trở lại từ 13-2 - Ảnh 2.

Sinh viên trở lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay 8-2 - Ảnh: CÔNG TƯỜNG

ThS Tăng Hữu Thủy - giám đốc Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết: "Hầu hết các sinh viên trở lại ký túc xá hôm nay là sinh viên không ở năm học 2021-2022 còn để đồ dùng cá nhân, xe máy… Sinh viên được lấy đồ từ ngày 8-2 đến 20-2. Bên cạnh đó còn có các sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch đến tập huấn.

Riêng các sinh viên đã đăng ký ở ký túc xá năm học 2021-2022 sẽ được vào ở từ ngày 13-2. Chúng tôi đã có thông báo rõ các nội dung này trước đây".

Thời gian làm việc của ký túc xá từ 7h30 đến 21h hằng ngày (trừ ngày lễ và chủ nhật), riêng chủ nhật ngày 13-2 ký túc xá làm việc trở lại bình thường.

Hiện ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM chưa có chủ trương tiếp nhận đăng ký online đối với sinh viên các trường ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), sau kỳ nghỉ Tết, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa khác nhau.

"Ngày 7-2, sinh viên năm nhất sẽ ở lại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh của ĐH Quốc gia TP.HCM để học giáo dục quốc phòng. Các em năm nhất đã đến TP.HCM cần liên hệ ký túc xá ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Sau khoảng 4 tuần học tại đây, sinh viên mới liên hệ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vào ở nội trú. Sinh viên các khóa còn lại học lại từ ngày 14-2", ông Hạ cho hay.

Điều kiện để sinh viên được trở lại ký túc xá

Theo yêu cầu của Trung tâm Quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế và đăng ký thời gian trở lại ký túc xá, số lượng người đi cùng, phương tiện di chuyển qua app IDorm SV trước 72 giờ, thông tin khai báo y tế tình trạng sức khỏe bình thường

Đã tiêm vắc xin mũi 2 trở lên hoặc đã mắc và điều trị khỏi COVID-19 <180 ngày (đối với trường hợp không thể chích ngừa thì có xác nhận của cơ quan y tế về lý do không thể chích ngừa) hoặc có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72h tính từ ngày lấy mẫu

Cam kết thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Khi đến ký túc xá: thực hiện 5K (khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập). Chủ động các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và những người xung quanh, đo thân nhiệt, thực hiện theo hướng dẫn phòng dịch của ký túc xá.

Sinh viên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, thì chưa đến ký túc xá, liên hệ với y tế địa phương để khám chữa bệnh.

Trường hợp sinh viên không thực hiện một trong các điều kiện trên, ký túc xá có quyền từ chối tiếp nhận.

Sinh viên lo tìm phòng trọ để sau Tết trở lại TP.HCM học trực tiếp Sinh viên lo tìm phòng trọ để sau Tết trở lại TP.HCM học trực tiếp

TTO - Trong thời gian dịch COVID-19 kéo dài nhiều tháng qua, phần lớn sinh viên đã trả phòng trọ để về quê học online, nên hiện nay sinh viên lo sau Tết trở lại TP.HCM học trực tiếp không có chỗ trọ.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên