24/02/2022 11:41 GMT+7

Hơn 1.500 sinh viên Đại học Thái Nguyên mắc COVID-19 sau 8 ngày đi học lại

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - 'Hiện toàn trường có hơn 1.500 sinh viên F0, trong đó ký túc xá có hơn 1.000 ca. Nhà trường có phương án riêng cho sinh viên khi bị nhiễm COVID-19', đại diện Đại học Thái Nguyên thông tin tình hình dịch sau khi sinh viên đi học lại.

Hơn 1.500 sinh viên Đại học Thái Nguyên mắc COVID-19 sau 8 ngày đi học lại - Ảnh 1.

Nhà trường thăm hỏi, tặng thuốc cho sinh viên Đại học Thái Nguyên bị nhiễm COVID-19 sống ở ký túc xá - Ảnh: T.V

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 24-2, ông Nguyễn Tất Thắng, trưởng ban công tác học sinh sinh viên Đại học Thái Nguyên, cho biết hiện nay toàn trường có hơn 1.500 sinh viên bị nhiễm COVID-19. Khi bắt đầu trở lại trường vào ngày 16-2, chỉ có 300 ca nhiễm. Sau đó mỗi ngày tăng dần, đông nhất là sinh viên đang học quốc phòng.

"Phương án cụ thể với sinh viên ngoại trú là yêu cầu các em tuân thủ quy định của địa phương, cách ly tại nơi cư trú. Còn sinh viên ở ký túc xá thì trường có khu riêng để cách ly, cơm mang đến tận nơi, 7 ngày test một lần, đủ điều kiện sẽ cho ra. Ngoài ra, trên địa bàn các trường cũng được y tế phường hỗ trợ, chăm sóc sinh viên F0. Trường đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các em thuốc men", ông Thắng nói. 

Ông Thắng cũng cho biết tổng sinh viên Đại học Thái Nguyên là 37.900 sinh viên, nhưng hiện tại kế hoạch học tập các trường chưa dàn hàng ngang nên chỉ có 20.000 sinh viên đến trường. Các em học tập theo phương pháp trực tiếp lẫn trực tuyến. 

Ông Thắng cho biết: "Các môn không thể học online như quốc phòng phải học trực tiếp. Những em nào ở ngoài chấp nhận mođun sau. Hoặc sinh viên y dược cơ bản ngoại trú và học trực tiếp, đi thực tập. Còn lại học online".

Giãi bày thêm về con số sinh viên bị nhiễm COVID-19 quá nhiều, ông Thắng nói: "Nếu học online hết thì không nói. Còn mở cửa trường học, cho sinh viên học tập giao tiếp thì ca nhiễm tăng cũng dễ hiểu. 

Trước mắt tình hình như thế, nhà trường chăm lo cho sinh viên. Tuy nhiên dụng cụ test thiếu thốn, nguồn kinh phí hạn hẹp, nên phương án hiệu quả nhất là trường đã thông báo với tỉnh để xin kế hoạch tiêm vắc xin cho các em chưa tiêm mũi 2 và mũi 3".

Nhiều đại học ở TP.HCM dạy trực tiếp đều phát hiện sinh viên, giảng viên F0 Nhiều đại học ở TP.HCM dạy trực tiếp đều phát hiện sinh viên, giảng viên F0

TTO - Những ngày qua, các trường đại học ở TP.HCM vừa học tập trung trở lại đã phát hiện nhiều F0 là sinh viên, giảng viên. Các trường đều đã có phương án xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên