Bảo hiểm sức khỏe chi trả như thế nào cho học sinh, sinh viên mắc COVID-19?

21/09/2021 08:40 GMT+7

TTO - Năm học mới 2021-2022 vừa bắt đầu cũng đúng lúc đang cao điểm mùa dịch COVID-19, riêng tại TP.HCM đã có trên 10.000 học sinh, sinh viên là F0.

Bảo hiểm sức khỏe chi trả như thế nào cho học sinh, sinh viên mắc COVID-19? - Ảnh 1.

Một nhóm học sinh đang chờ đi cách ly sau khi thi chung phòng với học sinh khác là F0 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua - Ảnh: NHƯ HÙNG

Nhờ có thẻ bảo hiểm y tế, các em đã được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình nếu chẳng may các em mắc các bệnh hiểm nghèo và giúp các em được chăm sóc sức khỏe để trở lại cuộc sống bình thường.

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên là một trong những chính sách xã hội được ưu tiên khi ngân sách đang hỗ trợ một phần phí bảo hiểm y tế cho nhóm đối tượng này, giúp mức phí bảo hiểm cho học sinh, sinh viên đang thấp hơn hẳn so với phí bảo hiểm dành cho nhóm bảo hiểm y tế bắt buộc.

Nhiều người nghĩ rằng trẻ sẽ ít dùng đến bảo hiểm y tế, lý do đây là nhóm dân số đang phát triển về thể chất, ít ốm đau. Nhưng nguyên tắc của bảo hiểm là hỗ trợ lẫn nhau, hỗ trợ giữa các nhóm đối tượng, giúp cho quỹ đảm bảo được an toàn trong quá trình hoạt động.

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên cũng chi trả chi phí điều trị các bệnh tương tự như bảo hiểm y tế bắt buộc. Năm 2021 này, riêng tại TP.HCM đã có tới trên 10.000 F0 là học sinh, sinh viên, và Quỹ bảo hiểm y tế cũng chi trả phí điều trị cho nhóm F0 này.

Để giúp độc giả hiểu rõ về ý nghĩa, quyền lợi, mức đóng, mức hỗ trợ đóng, phương thức đóng, quyền lợi, mức hưởng, cách tra cứu thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế… và công tác phối hợp giữa ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ GD-ĐT để đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên được tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Phát triển bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên - Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho thế hệ tương lai" từ 9h-11h sáng 21-9.

Bảo hiểm sức khỏe chi trả như thế nào cho học sinh, sinh viên mắc COVID-19? - Ảnh 2.

Trình bày: TRỌNG THẮNG

Chương trình có sự tham gia c3a các khách mời:

- Ông Đinh Duy Hùng - phó trưởng Ban quản lý thu - sổ, thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

- Ông Nguyễn Nho Huy - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và đào tạo.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận