Tag: Bảo hiểm y tế

Hơn 200.000 người bị nợ bảo hiểm, Công đoàn đề xuất báo cáo Bộ Chính trị, trình Quốc hội giải pháp

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất Chính phủ giao Công đoàn phối hợp các cơ quan khác tìm phương án bảo vệ quyền lợi cho hơn 200.000 người lao động bị nợ bảo hiểm xã hội.

Chính quyền thăm ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi giữa đường

Chiều 28-1, chính quyền, ban ngành phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu đã thăm hỏi ba bà cháu bị xe khách bỏ rơi giữa đường trên đường quay lại Vũng Tàu.

Dịch vụ y tế theo yêu cầu:  "Khám giáo sư" và chuyện viện phí đúng, đủ

Giữa tháng 11, Bộ Y tế công bố dự thảo thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ y tế để xin ý kiến toàn dân.

TP.HCM: Tỉ lệ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã chỉ dưới 2%

Theo số liệu do Bảo hiểm xã hội TP.HCM cung cấp, từ năm 2018 - 2022, tỉ lệ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã chỉ chiếm dưới 2% so với tuyến huyện.

Thủ tướng điện hỏa tốc yêu cầu thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng Tết Nguyên đán 2023

TTO - Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chế độ, chính sách, thanh toán đầy đủ tiền lương, thưởng cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Mắc bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động... được bảo hiểm chi trả thế nào?

TTO - Người lao động mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ gì, mức hưởng và hồ sơ ra sao? Bảo hiểm chi trả như thế nào cho người bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông... Những vấn đề này được chuyên gia BHXH giải đáp trên tuoitre.vn sáng 16-12.

TTO - TP.HCM mạnh tay xử xe đậu sai quy định; Mỗi nhà thuê chỉ được ký một hợp đồng bán điện; Ngân hàng Nhà nước có thêm Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

Làm gì khi người lao động bị 'trốn đóng' BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp?

TTO - Năm 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ đã cho phép Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoãn thu phí bảo hiểm quỹ hưu trí và tử tuất, nhưng nhân đà này, nhiều doanh nghiệp đã 'trốn đóng' bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Bộ Y tế bỏ quy định khiến việc mua sắm thiết bị y tế tắc nghẽn

TTO - "Quy định cũ ra đời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, giá cả thị trường trang thiết bị y tế có nhiều biến động, nhưng đến nay một số quy định trong đó đã bất cập" - Bộ Y tế giải thích lý do xuất hiện thông tư 14/2020.

Vì sao nhiều người chưa tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội?

TTO - Đã có trên 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế, nhưng tỉ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp dù có tăng song vẫn rất thấp so với dân số trong độ tuổi lao động.