14/02/2022 16:09 GMT+7

Sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường: Có người thấy 'không vui' bằng học online

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - 'Vì có lịch học trực tiếp nên tôi mới đến. Hôm nay sĩ số ít vì có bạn F1, F0. Đến trường ngày đầu nói thật không vui bằng học online. Học online với sinh viên rất ổn và chủ động', một sinh viên Trường đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) nói.

Sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường: Có người thấy không vui bằng học online - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) học trực tiếp sáng 14-2 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 14-2, sinh viên đa số các trường đại học ở TP Hà Nội trở lại trường sau đợt nghỉ dài do COVID-19. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), sinh viên năm 2 học trực tiếp tại giảng đường B2. 

Sinh viên Đỗ Thị Hương, ngành quản trị trường học, cho biết: "Hà Nội đang lạnh, tôi quen với việc ngủ dậy mở máy học online và 'ngụy trang' trang phục. Lớp học sĩ số hôm nay chỉ khoảng một nửa, vắng cũng nhiều. 

Hôm nay đến lớp giống như mình đảo lộn lại thói quen, ngồi nghe giảng tôi lâng lâng như kiểu đột ngột, không nạp được kiến thức trực tiếp. Tôi vẫn thích ở nhà học online hơn".

Trong khi đó, lớp học ngành tham vấn học đường tại phòng 402 khá đông sinh viên, hơn 40 người. 

Sinh viên Nguyễn Ngọc Khánh vui vẻ nói: "Tôi quê ở Hải Phòng, về Hà Nội từ hôm qua. Tôi mong học trực tiếp vì học online làm bản thân bị ì ạch, trì trệ, không hiệu quả. Đi học trực tiếp được gặp bạn bè giao lưu, chuyện trò. Tôi thấy vui vì mình đã trở lại trường, hy vọng việc đến lớp sẽ không bị ngưng lại".

Sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường: Có người thấy không vui bằng học online - Ảnh 2.

Sinh viên làm thủ tục nội trú tại ký túc xá ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 14-2 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày đầu tiên tại ký túc xá ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng lưa thưa bóng dáng sinh viên. Ký túc xá có 268 phòng nhưng đa số vẫn "then cài cửa". 

Khoảng 1.850 sinh viên nội trú tại đây vẫn chỉ hiện diện ngày đầu khoảng 300, gồm cả hơn 60 sinh viên quốc tế ở lại từ Tết. 

Ông Nguyễn Văn Thắng, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết: "Từ ngày 7-2, ký túc xá đã đón nhận người ở, chủ yếu là khối học sinh phổ thông chuyên. Sáng nay 14-2, với khối đại học, chỉ có khoảng 10 sinh viên làm thủ tục. Còn lại vẫn chưa đông như các năm đi học lại sau Tết. Sinh viên đến đã làm thủ tục, khai báo y tế, tình trạng tiêm vắc xin, quét mã QR rồi mới nhận phòng". 

Tại Trường đại học Kinh tế quốc dân, với 256 phòng học, sinh viên đến trường tương đối nhộn nhịp. Đến cổng, sinh viên khai báo y tế, quét mã QR, sát khuẩn tay và lên giảng đường học tập như bình thường.

Tiền hỗ trợ đến với sinh viên nghèo, lao động không tạm trú ở Hà Nội Tiền hỗ trợ đến với sinh viên nghèo, lao động không tạm trú ở Hà Nội

TTO - Nhiều sinh viên, người lao động ngoại tỉnh không có tạm trú đang được các tổ trưởng dân phố ở Hà Nội vận động, hướng dẫn làm hồ sơ nhận hỗ trợ 500.000 đồng. Số tiền đủ để một người “ăn dè” được nửa tháng.

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên