Tag: Trường đại học

Thí sinh 2k5 lo ngại điểm số đầu vào khi định hướng lĩnh vực y tế

Những năm gần đây, tình trạng thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn chưa có “vé” vào ngành y đa khoa ngày càng nhiều, vì thế phần lớn thí sinh chuyển sang các ngành khác cũng thuộc lĩnh vực y tế - khoa học sức khỏe nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Trường dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp do sinh viên phản đối

Do nhiều sinh viên phản đối, Trường đại học Hoa Sen đã dời chỗ tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 40 về nhà hát Hòa Bình thay vì nhà thi đấu Nguyễn Du như dự kiến.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh 51 ngành/chương trình đào tạo đại học với 6 phương thức xét tuyển và 7.500 chỉ tiêu.

Trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh 450 sinh viên năm 2023

Trường đại học Việt Nhật (ĐHQGHN, mã trường: VJU) năm 2023 tuyển sinh 450 sinh viên đại học chính quy cho 6 chương trình đào tạo.

Sinh viên ba trường đại học Việt Nam tranh tài xe tự hành quốc tế

Sinh viên ba trường đại học Việt Nam sẽ tranh tài trong cuộc thi xe tự hành quốc tế do Bosch tổ chức vào tháng 5-2023 tại Romania.

Lựa chọn các trường 3,5 năm tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp sớm, thành công sớm

Nhiều trường đại học đã cải tiến chương trình, rút ngắn thời gian đào tạo giúp người học có thể tốt nghiệp sớm, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Đào tạo đại học: Sẽ không còn 'nồi cơm' chất lượng cao?

Theo Bộ GD-ĐT, Luật sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục đại học năm 2018 không còn khái niệm chương trình đào tạo chất lượng cao, nên các trường đại học sẽ không còn chương trình này nữa.

Lần đầu trồng được cây giọt băng có nguồn gốc Nhật Bản

Sau 10 năm kiên trì, Trường đại học An Giang đã trồng thành công cây giọt băng có nguồn gốc từ Nhật Bản trong nhà lưới của trường.

10 thành phố tốt nhất cho sinh viên tại Canada

Nghiên cứu đánh giá dựa trên các yếu tố như chất lượng cuộc sống sinh viên, sức hấp dẫn, thành tích học tập xuất sắc và chi phí học tập.

Đào tạo ngành luật gặp khó khi giảng viên không được làm luật sư

Theo các trường đào tạo ngành luật, việc đào tạo ngành này hiện có nhiều khó khăn, đáng chú ý là việc giảng viên luật không được hành nghề luật sư.