12/02/2022 12:04 GMT+7

Sinh viên cần đáp ứng điều kiện gì để được học trực tiếp tại trường?

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM đưa ra quy định về các điều kiện để sinh viên được học tập trung tại trường. Nếu không đủ điều kiện học trực tiếp, sinh viên phải báo cáo với trường để được hướng dẫn hình thức học phù hợp.

Sinh viên cần đáp ứng điều kiện gì để được học trực tiếp tại trường? - Ảnh 1.

Hàng trăm sinh viên đến ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM để chuẩn bị trở lại trường học trực tiếp. Nhà trường đang khảo sát để hỗ trợ sinh viên tiêm đủ liều vắc xin trước khi đến trường - Ảnh: TRƯỜNG THỊNH

Tiêm đủ liều vắc xin, tuân thủ quy định phòng dịch

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM quy định người học tham gia học tập trực tiếp tại trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện gồm: đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã tiêm mũi 1 vắc xin và ít nhất 14 ngày; F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng, có giấy xuất viện hoặc giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly của ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn. 

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho hay trường vừa thông báo nhắc nhở sinh viên cần đảm bảo các điều kiện theo quy định trước khi trở lại học trực tiếp tại trường.

"Sinh viên phải đảm bảo tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 từ 2 mũi trở lên. Trường khuyến khích sinh viên tiêm mũi 3 và tăng cường; sinh viên là F0 đã khỏi bệnh và tiêm mũi 1. Trường sẽ hỗ trợ sinh viên tiêm đủ liều trước khi trở lại trường học", ông Khang khẳng định.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh - phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cũng cho hay: "Sáng nay 12-2, hàng trăm sinh viên đã đến ký túc xá của trường để chuẩn bị học tập trung. Trường đang liên hệ với y tế phường tiêm cho sinh viên để đảm bảo điều kiện được đến trường là 2 mũi. Nhà trường sẽ cho kiểm tra, đảm bảo điều kiện an toàn để sinh viên vào học. Ngoài ra trường cũng sẽ bố trí đo nhiệt độ và khai báo y tế khi vào trường".

Tổ chức tiêm vắc xin ngay tại trường

Sinh viên cần đáp ứng điều kiện gì để được học trực tiếp tại trường? - Ảnh 2.

Sinh viên nội trú ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: CÔNG TƯỜNG

Theo PGS.TS Phạm Hoàng Quân - hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn, sinh viên trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14-2. "Để sống chung an toàn với dịch bệnh, trường đã đưa ra các quy định phòng chống dịch COVID-19 và điều kiện viên chức, người học cần đáp ứng khi trở lại trường dạy, học trực tiếp khi đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh trong thời gian 6 tháng", ông Quân cho hay.

Cũng theo ông Quân, vừa qua trường đã khảo sát và liên hệ với Trung tâm Y tế quận 5, TP.HCM hỗ trợ tiêm vắc xin mũi 2-3 cho sinh viên trước khi trở lại trường. "Hôm qua 11-2, trường tổ chức tiêm vắc xin cho khoảng 800 sinh viên trong trường và một số trường bạn. Nếu sinh viên ở tỉnh có nhu cầu tiêm vắc xin, Đoàn trường sẽ liên hệ để khi đi học, sinh viên được tiêm vét tại Trung tâm Y tế quận 5", ông Quân cho biết thêm.

TS Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cũng cho biết trường sẽ khảo sát việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trong sinh viên của trường đang ở các tỉnh trước khi trở lại trường.

"Dựa vào thông tin đăng ký tiêm vắc xin, trường sẽ hỗ trợ sinh viên tiêm đủ vắc xin mũi 2 và mũi 3. Sinh viên đăng ký có thể đến địa điểm được chỉ định trong quận để tiêm hoặc trường sẽ tập hợp và nhờ nhân viên y tế đến trường tiêm", ông Hải chia sẻ.

Theo TS Trần Ái Cầm - hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, qua khảo sát số sinh viên của trường đang ở quê, 50% đã tiêm 2 mũi vắc xin. Tuy nhiên đến nay, con số này sẽ tăng hơn nữa. Khi đi học trở lại, nếu sinh viên chưa được tiêm thì trường sẽ hỗ trợ để có thể tiêm đủ liều.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên học tập trung sớm Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên học tập trung sớm

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên học tập trung tại trường sớm hơn dự kiến, đồng thời cập nhật việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên