Tag: tiêm ngừa vắc xin

Biến thể phụ JN.1 xuất hiện, khuyến cáo người có bệnh nền tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19

Ngành y tế TP.HCM cho biết chưa có bằng chứng biến thể phụ JN.1 gia tăng ca COVID-19 nặng nhưng với những người có nguy cơ hoặc chưa có miễn dịch đầy đủ, số ca nặng tăng là có thể xảy ra.

Họa sĩ thần đồng Xèo Chu hướng dẫn các bé vẽ tranh về dũng sĩ tiêm ngừa vắc xin

Sáng 21-10, tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ, TPHCM, lễ phát động cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” đã diễn ra sôi nổi cùng với sự tham gia trổ tài của hàng trăm em nhỏ.

Sinh viên cần đáp ứng điều kiện gì để được học trực tiếp tại trường?

TTO - Nhiều trường đại học ở TP.HCM đưa ra quy định về các điều kiện để sinh viên được học tập trung tại trường. Nếu không đủ điều kiện học trực tiếp, sinh viên phải báo cáo với trường để được hướng dẫn hình thức học phù hợp.

Bất an sau lần 'chen chân' nơi tiêm ngừa

TTO - Đưa ông bà đi tiêm về, tôi hồi hộp, cảm giác bất an chờ hết tuần mong không ai bị nhiễm. Mọi việc sẽ an toàn và nhanh gọn nếu việc tổ chức khoa học hơn ở các khâu...

Thuốc hạ sốt có thể gây nhiễm độc gan

TTO - Thuốc hạ sốt thường được dùng trong khi điều trị COVID-19 hoặc sau khi tiêm vắc xin. Việc dùng không đúng chỉ định hay lạm dụng thuốc hạ sốt có thể gây nhiễm độc gan trầm trọng, đặc biệt ở những người có bệnh lý gan sẵn như viêm gan B hoặc C.

Đồng Nai thêm 291 ca nhiễm, hàng trăm viên chức giáo dục tham gia truy vết COVID

TTO - Tính đến sáng 17-8, Đồng Nai đã có 4.767 ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh nhưng vẫn xuất hiện nhiều ca nhiễm mới ở các khu nhà trọ công nhân.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Quá thời hạn tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19, có cần tiêm lại từ đầu?

TTO - Nhiều bạn đọc thắc mắc nếu đã đến thời hạn tiêm mũi vắc xin ngừa COVID-19 thứ 2 nhưng nếu không kịp tiêm, vậy có cần phải tiêm lại từ đầu hoặc mũi 1 có mất tác dụng không?

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phản ứng của vắc xin Pfizer có khác vắc xin AstraZeneca?

TTO - Theo các bác sĩ, so với vắc xin AstraZeneca thì các phản ứng đau tại chỗ và mệt mỏi sau tiêm vắc xin Pfizer nhiều hơn, còn các triệu chứng như sốt và rối loạn tiêu hóa lại ít hơn.