21/10/2023 15:30 GMT+7

Họa sĩ thần đồng Xèo Chu hướng dẫn các bé vẽ tranh về dũng sĩ tiêm ngừa vắc xin

Sáng 21-10, tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ, TPHCM, lễ phát động cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC” đã diễn ra sôi nổi cùng với sự tham gia trổ tài của hàng trăm em nhỏ.

Họa sĩ Xèo Chu tham gia đồng hành tại cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng dũng sĩ VNVC” - Ảnh: Thiên An

Họa sĩ Xèo Chu tham gia đồng hành tại cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng dũng sĩ VNVC” - Ảnh: Thiên An

Cuộc thi đặc biệt khi có sự góp mặt đồng hành của họa sĩ Xèo Chu, người đưa những bức tranh vẽ của trẻ em Việt Nam đến các buổi triển lãm quốc tế và nhận được sự đánh giá cao từ giới hội họa trong nước và quốc tế.

Chia sẻ lý do đồng hành cùng cuộc thi, họa sĩ Xèo Chu cho biết may mắn khi được đào tạo, tiếp xúc nghệ thuật từ sớm, từ đó có thêm nhiều cơ hội phát triển khả năng sáng tạo, tài năng hội nhập thế giới. Xèo Chu cũng hy vọng các bạn trẻ cũng có cơ hội phát triển như mình khi tham gia cuộc thi vẽ tranh.

Đồng hành với cuộc thi "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC", họa sĩ Xèo Chu hy vọng các bạn trẻ tiếp cận nghệ thuật từ sớm sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển khả năng sáng tạo, hội nhập thế giới.

Để có nhiều bức tranh ấn tượng về phong cảnh, Xèo Chu đã cất công đi đến tận nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoài đời thực rồi "thu" vào trong các tác phẩm.

Xèo Chu hy vọng với chủ đề ý nghĩa vẽ về hình tượng người anh hùng vắc xin, thế giới hội họa sẽ là cầu nối giúp các em không chỉ phát huy tài năng của mình mà còn mở rộng sự hiểu biết về vắc xin, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

"Em cảm ơn Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ được thể hiện cảm xúc hội hoạ của mình và lồng ghép kiến thức y học bảo vệ sức khỏe, bởi sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Em hy vọng các bức vẽ gửi gắm trái tim nhiệt huyết của mình là bức vẽ có hồn và giá trị nhất", họa sĩ Xèo Chu chia sẻ.

Ngoài không gian vẽ tranh sáng tạo, các em nhỏ cũng thích thú trải nghiệm vẽ tranh, "đặt hàng" cho trí tuệ nhân tạo (AI) vẽ dưới sự hướng dẫn của nhóm chuyên gia thuộc đội ngũ của Tiến sĩ Lương Minh Thắng.

Những bức tranh vẽ bằng tay và AI ấn tượng nhất tại lễ phát động đã được ban giám khảo trao giải - Ảnh: VNVC

Những bức tranh vẽ bằng tay và AI ấn tượng nhất tại lễ phát động đã được ban giám khảo trao giải - Ảnh: VNVC

Cuộc thi "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC" là sáng kiến của Hệ thống tiêm chủng VNVC, nhằm tạo sân chơi cho trẻ em yêu thích hội họa thể hiện ý tưởng sáng tạo về hình tượng dũng sĩ, người anh hùng vắc xin trong cuộc chiến chống lại bệnh truyền nhiễm, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của trẻ em và người lớn.

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC kỳ vọng: "Hiểu được vai trò phòng bệnh của vắc xin nhờ được tiếp cận thông tin từ sớm, các em sẽ có ý thức phòng bệnh và xây dựng thói quen tiêm chủng cho chính mình và cho những thế hệ mai sau, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Thông qua sự quan tâm đến trẻ em, người lớn cũng được tiếp nhận các thông điệp quan trọng này để hỗ trợ, tạo điều kiện cho trẻ em được tiêm chủng vắc xin đầy đủ, đúng lịch".

Cuộc thi "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC" có tổng giải thưởng gần 1,5 tỉ đồng với gần 5.000 giải, hơn 4.000 phần quà giá trị và hơn 3.000 mũi vắc xin miễn phí, chứng nhận tham gia cuộc thi sẽ được trao tặng cho các em nhỏ.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 18/10 - 31/12, áp dụng cho tất cả trẻ em Việt Nam từ 3 đến 16 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên