Tag: Hoạ sĩ

'Không gian khác' có gì hot mà vợ chồng Tóc Tiên tay trong tay thưởng thức?

Tóc Tiên và Hoàng Touliver tay trong tay đến triển lãm 'Không gian khác' khiến dân tình thắc mắc triển lãm này có 'mị lực' gì mà khiến đôi vợ chồng hot nhất nhì V-pop dành thời gian đến thưởng ngoạn.

Tranh bích họa Tam Thanh bị chê, dân nói họa sĩ nên gần dân hơn

Người dân làng bích họa Tam Thanh góp ý vì các bức tranh có thể thể hiện cái tôi của họa sĩ, nhưng xa lạ với người dân và không nói lên đặc trưng địa phương.

Vườn thần tiên của Nguyễn Hoàng Ngân

Triển lãm Vườn thần tiên II của họa sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Ngân kể những câu chuyện cổ tích, với phù thủy và những nàng công chúa.

Nửa thế kỷ 'Ngược dòng' của một bậc thầy hội họa - Đào Minh Tri

62 tác phẩm chọn lọc sau hơn 50 năm sáng tạo của họa sĩ Đào Minh Tri vừa được trưng bày nhân triển lãm "Ngược dòng - Nửa thế kỷ hội họa", trong đó có những tranh bột màu chưa từng được công bố.

Người Đà Lạt ẩn cư, họa sĩ Nguyễn Thái Tuấn qua đời

Họa sĩ Nguyễn Thái Tuấn đã rời cõi tạm sau một thời gian chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Chàng họa sĩ trẻ thơ Nam Long và những bức vẽ nâng niu cuộc đời

'Phố xưa hè cũ' - triển lãm của Trần Nam Long đang gây chú ý tại Hà Nội không chỉ bởi đó là triển lãm cá nhân của một cậu thanh niên mới 18 tuổi, bị khiếm thính, tăng động thể nặng, lớn lên nhọc nhằn với bà mẹ nghèo một mình nuôi hai con nhỏ.

Fan Việt làm hẳn bộ tranh đưa 'Chị Tư' phim Wednesday du lịch khắp Hội An - Đà Nẵng

Nữ chính siêu ngầu trong phim kinh dị hài siêu nhiên 'Wednesday' do Jenna Ortega thủ vai đang trở thành nhân vật nổi như cồn trên khắp cõi mạng.

Cuộc Thiên di của 'người Huế' Lê Minh Phong

TTO - Chiều 2-12, triển lãm mỹ thuật Thiên di của người họa sĩ Huế Lê Minh Phong đã khai mạc tại Hakio Let’s Art, số 38 Trần Cao Vân, quận 3, TP.HCM với hơn 50 tác phẩm tranh sơn dầu.

Chuyện một bức tranh treo ngược

TTCT - Một bức tranh từng được trưng bày tại nhiều viện bảo tàng hóa ra đã bị treo ngược suốt 75 năm nay không ai phát hiện.

Trí tuệ nhân tạo và di sản họa sĩ: Ai cần một "truyền nhân" giả tạo

TTCT - Trí tuệ nhân tạo (AI) thay mặt họa sĩ truyện tranh vừa khuất núi vẽ tiếp bộ truyện còn dang dở, hay phục chế các tác phẩm hư hỏng hoặc thất lạc, tưởng là ý tưởng hay, nhưng giới nghệ thuật vẫn không chấp nhận điều này.