Tag: tiêm ngừa

Phòng viêm phổi, viêm màng não cho trẻ

Thời tiết giao mùa, thất thường là điều kiện thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn gây viêm màng não, viêm phổi ở trẻ nhỏ.

Chương trình tư vấn: viêm mũi và tiêm ngừa bệnh hô hấp ở trẻ em

Chương trình tư vấn: viêm mũi và tiêm ngừa bệnh hô hấp ở trẻ em

Nuôi chó mà không quản lý: Phải lên án

Cục trưởng Cục Thú y nhấn mạnh phải lên án những người nuôi chó nhưng cố tình không quản lý, thả rông cắn người và gây tử vong.

Tháng 1-2024, có 3.754 người ở An Giang bị chó, mèo cắn phải tiêm ngừa bệnh dại

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) An Giang, trong tháng 1-2024 có 3.754 người phải tiêm vắc xin, huyết thanh phòng ngừa bệnh dại do bị chó, mèo cắn.

Chó nghi dại cắn liên tiếp 7 người, trong đó có nhiều trẻ em

Một con chó nghi dại đã cắn liên tiếp 7 người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), con chó này sau đó bị người dân đánh chết và tiêu hủy.

Vi rút dại - sát thủ có biệt tài ẩn nấp

TTCT - Bệnh dại vẫn còn là hiểm họa với con người, nhưng cũng có thể không lâu nữa.

VNVC và Takeda cùng nâng cơ hội đưa vắc xin sốt xuất huyết về Việt Nam

Hệ thống tiêm chủng VNVC vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Takeda, đơn vị có vắc xin sốt xuất huyết được cấp phép ở hơn 30 quốc gia trên thế giới, đưa giải pháp phòng bệnh bằng vắc xin đến gần hơn với người dân.

Giải đặc biệt: Con tôi sẽ không còn phải “nếu và giá như…”

Đến với cuộc thi Tiêm ngừa – Chuyện chưa kể, cô gái Nguyễn Thị Sa Ri đã kể lại chuyện đời thiếu may mắn của mình - vì không được tiêm ngừa đầy đủ. Nên khi lên 3 tuổi, tai họa ập đến với đời cô, biến cô bé ngây thơ phải mãi ngồi xe lăn.

Khỏi COVID-19, tôi thấm thía vô cùng cuộc sống và tình người

Năm 2021, đại dịch COVID-19 bùng phát trên đất nước ta. Cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng gồng mình chống dịch. Mọi người lo lắng, phố phường vắng lặng.

'Thông chốt' mùa dịch làm nhiệm vụ cao cả đưa Đậu đi tiêm vắc xin

Vậy là cũng gần 2 năm kể từ ngày hai mẹ con vượt chốt để đi tiêm mũi vắc xin 6 trong 1, phế cầu và Rota đầu tiên của Đậu.