Tag: Tiêm ngừa

Trung Quốc ghi nhận 2 ca tử vong do COVID-19 sau 3 tuần nới lỏng chống dịch

TTO - Trung Quốc đã ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên do COVID-19 kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp chống dịch, gây thêm lo ngại về dự đoán dịch có thể bùng mạnh ở nước này trong dịp Tết Nguyên đán.

G20 nhất trí bộ quy tắc chung tạo thuận lợi cho đi lại, du lịch

TTO - Quan chức y tế các nước G20 thống nhất sẽ áp dụng các quy tắc chung về COVID-19 như sử dụng cổng web chung để xác nhận các thông tin tiêm ngừa, xét nghiệm tại điểm nhập cảnh, tạo thuận lợi cho việc đi lại.

Áo sẽ triển khai lệnh bắt buộc tiêm ngừa đầu tiên ở châu Âu

TTO - Áo sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Âu bắt buộc tiêm ngừa COVID-19, với mức phạt cho việc không tiêm từ 600 đến 3.600 euro. Những người trưởng thành ở Áo sẽ có thời gian đến giữa tháng 3 để hoàn thành tiêm ngừa.

Sau nghỉ lễ, số ca COVID-19 ở Florida tăng gần 1.000%

TTO - Chỉ sau 2 tuần nghỉ lễ, số ca nhiễm ở bang Florida, Mỹ đã tăng 948%. Hiện Omicron đang gia tăng nhanh chóng và trở thành biến thể thống trị ở Mỹ khiến số ca nhiễm tăng thẳng đứng, vượt đỉnh Delta.

Thượng viện Mỹ chặn lệnh tiêm ngừa vắc xin COVID-19 bắt buộc của ông Biden

TTO - Thượng viện Mỹ thông qua biện pháp chặn lệnh của Tổng thống Joe Biden bắt buộc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, nó sẽ khó qua ải Hạ viện.

WHO: Nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm mắc bệnh nhiều nhất

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước COVID-19 khi nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm bị mắc bệnh nhiều nhất. Cơ quan này cũng cho rằng việc bắt buộc tiêm ngừa nên là biện pháp sau cùng.

COVID-19 thế giới ngày 19-11: Châu Âu siết quy định với người chưa tiêm ngừa

TTO - Trước số ca nhiễm ngày càng tăng, nhiều nước châu Âu siết chặt quy định, hạn chế đối với người chưa tiêm ngừa. Một số nước châu Á cũng chứng kiến dịch leo thang. Mỹ ký hợp đồng 5,3 tỉ USD mua thuốc trị COVID-19.

Không cần cách ly khi đến Campuchia từ 15-11 nếu đã tiêm ngừa

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách nước ngoài đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ từ ngày 15-11, khi mà số ca bệnh tiếp tục giảm và tỉ lệ tiêm ngừa đầy đủ đạt 88%.

Sau sự cố tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ sơ sinh, Bộ Y tế chấn chỉnh mạnh

TTO - Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong quá trình tổ chức tiêm chủng. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Bộ Y tế, UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm.

Châu Âu một lần nữa là trung tâm đại dịch, 'phát súng cảnh báo thế giới'

TTO - Sự phân bố vắc xin không đồng đều và các biện pháp mở cửa đang khiến châu Âu đối mặt với nguy cơ tái bùng dịch khắp châu lục. Trong khi đó, nhiều nước đẩy mạnh các biện pháp tiêm ngừa COVID-19, bao gồm bắt buộc tiêm vắc xin.