17/08/2021 09:16 GMT+7

Đồng Nai thêm 291 ca nhiễm, hàng trăm viên chức giáo dục tham gia truy vết COVID

H.MI
H.MI

TTO - Tính đến sáng 17-8, Đồng Nai đã có 4.767 ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh nhưng vẫn xuất hiện nhiều ca nhiễm mới ở các khu nhà trọ công nhân.

Đồng Nai thêm 291 ca nhiễm, hàng trăm viên chức giáo dục tham gia truy vết COVID - Ảnh 1.

Tiêm ngừa vắc xin COVID-19 và xét nghiệm diện rộng là 2 nội dung trọng tâm của tỉnh Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho biết sáng 17-8, tỉnh vừa ghi nhận thêm 291 ca dương tính COVID-19 (chủ yếu trong khu cách ly và khu phong tỏa), nâng tổng số ca dương tính toàn tỉnh lên 14.538 người. 

Đa số các ca nhiễm mới đều phát hiện ở các khu nhà trọ đông công nhân. Nếu không kịp thời có giải pháp để giãn cách số lượng công nhân trong các khu nhà trọ, tỉnh sẽ còn tiếp tục ghi nhận các ca dương tính.

Ông Vũ cũng cho hay đến nay, 4.767 trong số 14.538 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, còn hơn 9.600 người đang tiếp tục được điều trị, cách ly theo dõi, trong đó 44 trường hợp diễn tiến nguy kịch, 132 người diễn tiến nặng. Tỉnh cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số tử vong lên 102 người. 

Để huy động nguồn nhân lực phòng chống dịch, UBND TP Biên Hòa vừa ra quyết định trưng tập 562 viên chức, nhân viên ngành giáo dục Biên Hòa tham gia cùng với ngành y tế ghi chép, truy vết… COVID-19.

Theo đó, từ ngày 17-8, số viên chức, nhân viên giáo dục này sẽ được tập huấn, tham gia công tác phòng chống dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - cho biết: "Giáo viên trong các khu phong tỏa được phép ra ngoài để thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, khi họ qua chốt gác không phải trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Thành phố đã chỉ đạo sẽ test nhanh cho những giáo viên mới tham gia và test theo định kỳ nhằm kiểm soát dịch bệnh".

Theo ông Nguyên, những giáo viên này đã được tiêm vắc xin và tham gia hỗ trợ lực lượng điều tra truy vết như ghi chép, tổng hợp thông tin… cho các tổ, được tập huấn và hướng dẫn về sử dụng đồ bảo hộ. "Một số giáo viên qua tập huấn lấy mẫu test nhanh nếu thực hành tốt sẽ được bố trí cùng lực lượng y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm" - ông Nguyên nói.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng huy động tổng lực các lực lượng tham gia truy vết, xét nghiệm tầm soát diện rộng khoảng 2,1 triệu người dân nhằm kiểm soát được tình hình dịch bệnh trước ngày 1-9. Đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, nâng cao công suất xét nghiệm và mở rộng các khu cách ly, theo dõi bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng. 

UBND tỉnh Đồng Nai cũng kêu gọi các tỉnh thành, các tổ chức trong và ngoài tỉnh tiếp sức thêm nguồn nhân lực về y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hôm nay 17-8 Bộ Y tế làm việc với TP.HCM, Bình Dương gấp rút mở rộng khu điều trị Thới Hòa Hôm nay 17-8 Bộ Y tế làm việc với TP.HCM, Bình Dương gấp rút mở rộng khu điều trị Thới Hòa

TTO - Hôm nay 17-8, Bộ Y tế sẽ có buổi làm việc với TP.HCM tăng cường phòng chống dịch, trong bối cảnh số ca mắc tại TP vẫn ở mức cao. Tỉnh có số mắc thứ 2 cả nước là Bình Dương gấp rút mở rộng khu điều trị Thới Hòa lên 12.300 giường.

H.MI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên