28/05/2023 21:24 GMT+7

Ông Zelensky ca ngợi phòng không Ukraine sau không kích

Tổng thống Volodymyr Zelensky ca ngợi lực lượng phòng không của Ukraine, sau khi Kiev trải qua cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất của Nga.

Ông Zelensky ca ngợi phòng không Ukraine sau không kích - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, vụ tấn công bằng máy bay không người lái mới nhất diễn ra khi Nga tăng cường các cuộc không kích vào thủ đô Ukraine trong tháng này.

Matxcơva cũng cảnh báo phương Tây không nên leo thang xung đột sau khi Mỹ đồng ý bật đèn xanh cho việc gửi chiến đấu cơ F-16 đến Ukraine.

Ukraine cho biết cuộc tấn công mới nhất ở Kiev là "quan trọng nhất" trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga, với hơn 40 trong số 54 máy bay không người lái nhắm vào Kiev.

"Mỗi khi bạn bắn hạ máy bay không người lái và tên lửa của kẻ thù, bạn đã cứu mạng người... Bạn là anh hùng!", ông Zelensky nói với lực lượng phòng không của mình vào sáng 28-5, đồng thời cảm ơn lực lượng cứu hộ.

Đây là lần thứ 14 Nga tấn công bằng máy bay không người lái vào thủ đô Ukraine trong tháng này.

Kiev vẫn tương đối yên bình vào đầu năm nay. Song kể từ tháng 5, cư dân của thủ đô Ukraine đã phải sống với tiếng còi báo động không kích gần như hằng đêm và những tiếng nổ như sấm rền.

Chính quyền Kiev cho biết cảnh báo không kích kéo dài hơn 5 giờ do cuộc tấn công diễn ra nhiều đợt.

Cụ thể, "hơn 40 máy bay không người lái của Nga đã bị hệ thống phòng không phá hủy" trong "cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quan trọng nhất" nhằm vào Kiev kể từ "chiến dịch quân sự đặc biệt" bắt đầu hồi tháng 2-2022.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko mô tả cuộc tấn công "quy mô lớn" với máy bay không người lái "đến từ nhiều hướng cùng một lúc".

Chủ nhật thường là ngày lễ của Kiev, được đánh dấu bằng các buổi hòa nhạc và lễ kỷ niệm trên đường phố.

Ngoại trưởng Nga phản đối gửi chiến đấu cơ F-16 cho UkraineNgoại trưởng Nga phản đối gửi chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chỉ trích kế hoạch gửi chiến đấu cơ F-16 tới Ukraine của phương Tây là "sự leo thang căng thẳng không thể chấp nhận được".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên