28/05/2023 15:35 GMT+7

Kiev bị không kích với cường độ kỷ lục, tuyên bố bắn hạ nhiều drone

Quan chức Ukraine tố Nga không kích thủ đô Kiev với cường độ kỷ lục vào rạng sáng 28-5, ngay dịp kỷ niệm thành lập thành phố này.

Kiev bị không kích với cường độ kỷ lục, tuyên bố bắn hạ nhiều drone - Ảnh 1.

Một lính cứu hỏa làm nhiệm vụ trước một nhà máy thuốc lá bị tấn công ở thủ đô Kiev rạng sáng 28-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, rạng sáng 28-5, không quân Ukraine tuyên bố đã bắn hạ 52 trong tổng số 54 máy bay không người lái (drone) được Nga điều khiển nhằm vào Kiev, phá kỷ lục về quy mô không kích bằng máy bay không người lái.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết cuộc tấn công này là cuộc tấn công thứ 14 của Nga vào Kiev trong tháng 5-2023, và là cuộc tấn công đầu tiên làm chết người. Nạn nhân là một người đàn ông 41 tuổi, chết do bị các mảnh vỡ công trình đè lên.

Cuộc tấn công được thực hiện ngay Ngày Kiev - dịp kỷ niệm 1.541 năm thành lập thành phố này.

Ông Serhiy Popko, lãnh đạo lực lượng quân sự thủ đô, cho biết cuộc tấn công được thực hiện nhiều đợt, khiến báo động không kích vang lên khắp thủ đô Kiev trong hơn 5 giờ.

Cũng trong ngày 28-5, các quan chức địa phương vùng Krasnodar (Nga) cho biết lực lượng phòng không nước này đã hạ nhiều máy bay không người lái đang cố gắng tiếp cận Nhà máy lọc dầu Ilsky. Chỉ trong tháng 5-2023, nhà máy này đã là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công tương tự.

Các quan chức này thông báo trên Telegram: "Nhiều máy bay không người lái đã cố gắng tiếp cận khu vực Nhà máy lọc dầu Ilsky ở vùng Krasnodar. Tất cả đều đã bị vô hiệu hóa, cơ sở hạ tầng của nhà máy không bị thiệt hại".

Các quan chức trên không chỉ rõ ai đứng sau cuộc tấn công này. Trước đó, ngày 27-5, Matxcơva tố Ukraine tấn công đường ống dẫn dầu ở sâu trong lãnh thổ Nga.

Tin tức thế giới 28-5: Ukraine chính thức bắt đầu phản côngTin tức thế giới 28-5: Ukraine chính thức bắt đầu phản công

Ukraine bắt đầu cuộc phản công lên kế hoạch đã lâu; Hơn 80% người Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ về xung đột Ukraine; 1.500 người bị bắt do biểu tình khí hậu ở Hà Lan... là những tin tức đáng chú ý sáng 28-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên