Tag:

Không kích

Tướng tình báo Mossad giải thích lý do Israel quyết diệt Iran ở Syria

Tướng tình báo Mossad giải thích lý do Israel quyết diệt Iran ở Syria

TTO - Trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ báo Nga Gazeta, cựu lãnh đạo Mossad giải thích về nội tình Trung Đông, về cuộc chiến Syria, và tại sao Israel bằng mọi giá phải ngăn chặn Iran lớn mạnh.

10:40

Video Tổng thống Trump tuyên bố tấn công Syria

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra lệnh cho quân đội Mỹ tấn công vào Syria. Đây là hành động đáp trả lại các cuộc tấn công hóa học của Tổng thống Syria Basha al-Assad. Ông Trump cho rằng Nga đã thất bại trong việc xóa sổ bom hóa học ở Syria.

10:03

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc không kích Syria

TTO - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát lệnh không kích Syria sáng ngày 14-4, theo giờ Việt Nam, còi báo động tấn công vang khắp thủ đô Damascus. Người dân đã ghi hình được những vụ nổ đầu tiên.

04:09

Ở trong cuộc không kích tại Syria

TTO - Cuộc chiến Syria kéo dài quá lâu, hàng ngàn người đã chết và sẽ chết nếu có thêm các cuộc không kích. Bỏ qua các thông tin, dữ liệu, lý do đúng sai, chúng ta thử tưởng tượng đang bị mắc kẹt trong một cuộc không kích vào đất nước này.

06:36

Ông Trump chưa có quyết định cuối cùng về Syria

TTO - Nhà Trắng ngày 13-4 (giờ VN) thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục liên lạc với đồng minh Anh và Pháp xung quanh vấn đề Syria. Quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.

01:00

Nhận diện 'hàng nóng' của Mỹ và Nga ở Syria

TTO - Một lượng lớn khí tài đang đổ về khu vực đông Địa Trung Hải trong bối cảnh căng thẳng Syria tiếp tục leo thang. Nếu ông Trump ra lệnh nổ súng, đây sẽ là màn đối đầu trực diện giữa Mỹ và Nga chứ không chỉ riêng Syria.

06:53

Tổng thống Trump: Nga sẵn sàng đi. Tên lửa Mỹ sẽ tới!

TTO - Viết trên Twitter cá nhân sáng 11-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo người Nga nên "sẵn sàng" bởi vì những tên lửa "mới, thông minh" của Mỹ sắp sửa tới Syria. Quân đội Nga đã trong tình trạng báo động.

02:53

Nga răn đe dập tên lửa, tàu chiến Mỹ

TTo - Đại sứ Nga tại Libăng, ông Alexander Zasypkin, tuyên bố nếu có một cuộc không kích Syria do Mỹ tiến hành, "tên lửa và những nơi chúng được phóng đi sẽ bị bắn hạ". Không lưu châu Âu nêu cảnh báo các hãng bay.

07:17

Ông Trump từng ra lệnh không kích Syria như thế nào?

TTO - Quyết định không kích Syria được Tổng thống Donald Trump đưa ra ngay trên chuyên cơ Air Force One. Khi các tên lửa Tomahawk đánh trúng căn cứ Syria, ông Trump nhẹ nhàng kéo người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình sang một góc thông báo.