Tag: máy bay không người lái

Houthi là ai? Sao Mỹ chưa trả đũa vụ tấn công tàu ở Trung Đông?

Khi nhóm Houthi ở Yemen do Iran hậu thuẫn phóng tên lửa tấn công 3 tàu thương mại ở phía nam biển Đỏ cuối tuần trước, câu hỏi đặt ra là liệu quân đội Mỹ có tấn công đáp trả.

Nga dùng thiết bị gây nhiễu trên xe tăng để chống drone Ukraine

Để chống lại mối đe dọa tiềm tàng từ việc máy bay không người lái (drone) gây nổ của Ukraine, Nga đang gắn thiết bị gây nhiễu vào xe tăng và các phương tiện quân sự của mình.

Nga, Ukraine tăng cường phòng không khi mùa đông đến

Giới quan sát cho biết cả Nga lẫn Ukraine đều đang cố gắng tăng cường khả năng phòng không của mỗi nước, khi mùa đông băng giá đang đến gần.

Nga - Ukraine tấn công bằng drone liên tục

Từ đêm 25 đến rạng sáng 26-11, cả Nga và Ukraine đều tố đối phương không kích ồ ạt bằng hàng loạt máy bay không người lái (drone).

Kiev hứng đợt không kích bằng drone lớn nhất của Nga

Hàng chục drone Nga đã làm 5 người bị thương, trong đó có bé gái 11 tuổi, làm hư hại nhiều tòa nhà và khiến hơn 200 tòa nhà mất điện.

Cuộc chiến trên không bí ẩn của Israel ở Gaza và Bờ Tây

Các nhà nghiên cứu dữ liệu nguồn mở đến nay vẫn chưa giải mã đầy đủ về chiến dịch trên không của Israel ở Dải Gaza.

Đại học tổ chức thi thiết kế thiết bị bay không người lái

Cuộc thi nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái dành cho sinh viên, học viên các trường đại học, giải thưởng 6.000 USD.

Nga nối lại tấn công thủ đô Kiev sau 52 ngày

Rạng sáng 19-11, Cơ quan quản lý quân sự thủ đô Kiev, Ukraine tố Nga lại tấn công bằng các máy bay không người lái (drone) vào khu vực này hai đêm liên tiếp.

Máy bay không người lái từ Yemen nghi tấn công tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Tàu chiến của hải quân Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái (drone) phóng từ Yemen, trong lúc tàu này đang hoạt động ở Biển Đỏ.

Chi tiêu quốc phòng của Nga năm 2024 cao kỷ lục

Báo Izvestia dẫn thông tin từ Bộ Tài chính Nga cho biết nước này dự kiến đẩy chi tiêu quốc phòng năm 2024 lên mức cao kỷ lục: gần 39% tổng ngân sách nhà nước.