Tag: Kiev

Thủ tướng Kishida: Nhật nỗ lực cao nhất để giúp Ukraine giành lại hòa bình

"Chuyến thăm lịch sử này là dấu hiệu của sự đoàn kết và hợp tác mạnh mẽ giữa Ukraine và Nhật Bản" - nữ Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Emine Dzheppar đăng trên Twitter, chào đón Thủ tướng Kishida tới Ukraine.

Thủ tướng Nhật đang tới Ukraine

Đài NHK tiết lộ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chuẩn bị có chuyến thăm bất ngờ đến thủ đô Kiev của Ukraine. Tokyo cũng xác nhận thông tin này.

Tổng thống Biden chuẩn bị chuyến thăm Kiev như thế nào?

Không có máy bay Không lực 1, không có xe limousine của tổng thống..., 20 giờ sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Biden xuất hiện ở trung tâm thành phố Kiev.

Khi Ukraine - Nga quyết 'chiến tới cùng'

Ngày 20-2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện chuyến thăm lịch sử và đầy bất ngờ tới Ukraine, thể hiện sự ủng hộ và tình đoàn kết với Kiev khi sắp tròn một năm Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine (24-2).

Tổng thống Biden quyết định đến Kiev vào phút cuối, báo trước cho Nga vài giờ

Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden rời Kiev sau chuyến thăm chóng vánh, Nhà Trắng mới cung cấp thêm nội dung những gì ông thảo luận, nói rằng việc có mặt tại Ukraine mới thể hiện thông điệp mạnh mẽ nhất.

Ukraine nói bắn hạ sáu khinh khí cầu của Nga trên bầu trời Kiev

Các khinh khí cầu có thiết bị phản xạ radar khiến Ukraine nghi mục đích là nhằm khiến nước này để lộ vị trí phòng thủ ở thủ đô.

Nga phóng hơn 30 tên lửa sau khi Mỹ gửi xe tăng cho Ukraine

Quân đội Ukraine cho biết Nga đã phóng hơn 30 tên lửa đến nhiều mục tiêu trên khắp Ukraine vào sáng sớm 26-1.

Ukraine mong nhận hỗ trợ tài chính, quân sự từ EU ngay tháng 1-2023

Theo Văn phòng của Tổng thống Volodymyr Zelensky, ngày 3-1, Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức hội nghị ở Kiev để thảo luận về các hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine.

Nga tấn công nơi làm drone của Ukraine ngày đầu năm mới 2023

Ngày 1-1, Nga cho biết các cuộc tấn công Ukraine vào dịp năm mới là nhằm vào hoạt động sản xuất máy bay không người lái (drone) của quốc gia này.

Ukraine vẫn bị tấn công ngày cuối năm, nhiều vụ nổ ở Kiev

Các nhân chứng nghe thấy 10 tiếng nổ ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine ngày 31-12, ngay sau khi các quan chức Ukraine cảnh báo về một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn khác của Nga vào Ukraine trước khi bước qua năm mới.