Tag: Kiev

Khu hạ tầng công nghiệp vùng Kiev bốc cháy sau đợt không kích của Nga

Theo chính quyền các địa phương Ukraine, vào sáng sớm 12-6 Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công tên lửa và thiết bị bay không người lái nhắm vào Ukraine.

Toan tính của Nga khi tấn công Kharkov

Quân đội Nga đang tranh thủ lúc Ukraine chưa nhận được đủ vũ khí và quân số bổ sung để kéo giãn hơn nữa lực lượng đối phương, hạ sĩ khí của Ukraine bằng đòn đánh vào Kharkov.

Kiev sơ tán khẩn 2 bệnh viện

Ngày 26-4, chính quyền thủ đô Kiev, Ukraine thông báo sơ tán khẩn cấp hai bệnh viện sau khi xuất hiện thông tin Nga có thể tấn công vào các cơ sở này.

Ukraine buộc nam giới trong tuổi đi lính về nước làm 'nghĩa vụ với Tổ quốc'

Kiev tìm cách bổ sung binh sĩ bằng cách ban hành loạt quy định buộc nam giới Ukraine trong độ tuổi đi lính hiện đang ở nước ngoài phải hồi hương.

Nga tấn công phá hủy nhà máy nhiệt điện lớn nhất vùng thủ đô Kiev

Ngày 11-4, cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga đã phá hủy hoàn toàn Nhà máy nhiệt điện Trypilska gần thủ đô Kiev.

Đại sứ Mỹ: Nga tấn công Kiev bằng nhiều tên lửa siêu vượt âm

Ngày 25-3, thủ đô Kiev của Ukraine ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn trong một cuộc tấn công tên lửa của Nga nhắm vào khu vực này.

Thủ đô Kiev của Ukraine bị tập kích sau vụ khủng bố ở Nga

Không chỉ Kiev mà Lviv ở phía tây của Ukraine cũng bị tấn công. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Matxcơva và Kiev tung cáo buộc lẫn nhau sau vụ khủng bố hôm 22-3.

Có phải Nga đang trả đũa Ukraine vì quấy phá đợt bầu cử?

Xâu chuỗi các sự kiện gần đây, có thể thấy vụ tấn công này có liên quan những cảnh báo của Nga.

Ukraine tố Nga không kích Kiev bằng tên lửa

Thị trưởng thành phố Kiev Vitali Klitschko khẳng định Nga tiến hành tấn công bằng tên lửa vào thủ đô Ukraine rạng sáng 21-3.

Ông Medvedev cảnh báo Nga có thể tiến vào Kiev

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tin rằng nước này có thể cần tiến vào thủ đô Kiev của Ukraine để đạt được các mục tiêu của "chiến dịch quân sự đặc biệt". Ông cũng nêu điều kiện đàm phán với Ukraine.